4 cách giảm cân phổ biến được nhiều người sử dụng

18:32:03 - 11/05/2015 - admin
loading...

Ngoài những cách giảm cân theo chuẩn thế giới như South beach, Địa Trung Hải… Bạn còn biết thêm những phương pháp giảm cân nào nữa? Hãy cùng tham khảo 6 cách giảm cân phổ biến và được yêu thích tin dùng nhất hiện nay.

6 cách giảm cân phổ biến nhất:

1. Ăn uống theo tiêu chuẩn calo ( Isocalorie )

6-cach-giam-can-pho-bien-nhat-hien-nay

Bạn có thể ăn thoải mái nhưng phải đảm bảo lượng calo đạt tiêu chuẩn

Đối với phương pháp này, bạn phải có một phần mềm đếm calo để có thể theo dõi và cân bằng lượng calo bạn cần phải nạp vào trong một ngày. Phải có lượng calo đạt tiêu chuẩn vì đối với phương pháp này, bạn gần như không ăn kiêng, bạn sẽ ăn đủ chất từ protein, tinh bột tới chất béo. Phương pháp này sẽ duy trì sự cân bằng của các chất trong cơ thể và chỉ quan tâm đến lượng calo của bạn có ổn định không.

2. Ăn kiêng ít chất béo:

6-cach-giam-can-pho-bien-nhat-hien-nay1

Phương pháp này khuyên bạn bỏ hẳn các chất béo không tốt

Phương pháp này đòi hỏi bạn loại bỏ các chất béo không tốt như cholesterol, chất béo bão hòa ra khỏi thực đơn và thêm vào các các chất béo có lợi như axit béo và các loại vitamin A, D, K… Nếu bạn sử dụng phương pháp ăn kiêng này, bạn không những bỏ đi được khá nhiều trọng lượng cơ thể mà còn giúp bạn có những bữa ăn lành mạnh, đặc biệt tốt cho tim mạch.

3. Ăn chay:

6-cach-giam-can-pho-bien-nhat-hien-nay2

Ăn chay nghiêng về ăn một loại thực phẩm duy nhất 

Bản chất của ăn chay là không ăn các loại thịt, đây đã là bước đầu giúp bạn giảm cân. Khi sử dụng phương pháp này, người ta thường sử dụng trong thời gian đầu khi giảm cân để cơ thể có thể thích nghi với quá trình ăn kiêng khắc nghiêt. Ăn chay là chỉ nghiêng về một loại thực phẩm nào đó trong suốt quá trình giảm cân, ví dụ như rau, hoa quả… Đây là một cách giảm mỡ nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn chay bằng cách uống nước lọc nhiều, thường xuyên thì kết quả giảm cân của bạn sẽ không được lâu dài và sẽ trở lại cân nặng như lúc đầu.

4. Tăng cường độ tập thể dục:

6-cach-giam-can-pho-bien-nhat-hien-nay3

Tập luyện với cường độ cao kết hợp với chế độ ăn để có thể giảm cân 

Nhiều người không chịu được chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, nhịn ăn nhịn uống nên họ chọn cách tăng cường độ tập thể dục lên cao để vẫn có thể ăn thoải mái. Họ nghĩ rằng cách này có thể giảm cân được vì đã đốt cháy rất nhiều calo khi ở chế độ tập luyện nặng, cho dù họ đã nạp bao nhiêu chất béo vào cơ thể sau mỗi bữa ăn. Nhưng thực tế thì cách này chỉ có hiệu quả khi họ kết hợp chế độ tập luyện với những thực phẩm mà họ ăn. Có thể họ vẫn ăn thoải mái nhưng họ phải cắt giảm một số chất béo có hại và tăng cường lượng protein.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook