4 gạch đầu dòng dưới đây khiến da bị mụn có thể nặng hơn

16:19:51 - 19/03/2016 - admin
loading...

Mụn không phải quá khó để loại bỏ nhưng cũng không phải dễ dàng để loại bỏ tùy theo từng loại da cũng như cách bạn sử dụng để trị mụn. Có một vài cách có thể khiến cho làn da của bạn còn bị mụn nặng nề hơn nhiều ấy. 4 gạch đầu dòng dưới đây có thể là vấn đề bạn đang mắc phải là nguyên nhân khiến da của bạn bị mụn nhiều hơn đấy.

Tự nặn mụn cho nhanh khỏi: đây là thói quen thường gặp ở nhiều bạn trẻ bị mụn trứng cá. Khi tự ý cạy nặn mụn, nhất là trong giai đoạn các tổn thương đang giai đoạn viêm nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ lan rộng ổ viêm sang vùng da lành. Thêm vào đó, dụng cụ nặn mụn chưa vô trùng, nhiều người dùng tay nặn mụn… sẽ khiến mụn bị bội nhiễm sưng to hơn. Hậu quả sau này là những đốm mụn có thể sẽ tăng thêm và đồng thời để lại là các vết sẹo thâm to trên mặt.

Kem trộn không rõ nguồn gốc có thể là nguyên nhân làm gia tăng mụn

Sử dụng kem trộn không rõ nguồn gốc hoặc các loại chứa thành phần corticoid: nhiều bạn trẻ chọn sử dụng các sản phẩm trộn lẫn, không rõ nguồn gốc, thành phần hoặc tự trộn một số thành phần trong đó có cả corticoid để điều trị mụn trứng cá. Có thể, trong 1-2 ngày đầu mụn thuyên giảm, nhưng sau đó mụn mọc nhiều hơn và gây ra các phản ứng phụ như: teo da, rạn da, nổi mụn trứng cá đỏ rất nhiều… gây khó khăn trong điều trị sau này.

Dùng xà phòng, chất sát khuẩn mạnh chà xát, rửa mặt nhiều lần trong ngày: làn da bị mụn cần được vệ sinh tốt, điều này không có nghĩa là bạn phải rửa mặt tới 5-6 lần trong ngày bằng xà phòng diệt khuẩn hay chất tẩy rửa mạnh. Sự chà sát quá mức khiến làn da vốn đang tổn thương lại càng dễ bị kích ứng, nổi mụn nhiều hơn. Do vậy, bạn nên sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt, làm sạch nhẹ nhàng, thích hợp với từng loại da. Bạn nên rửa nhẹ nhàng để tránh trầy xước các mụn đang bị viêm, nên rửa mặt sạch ngay khi ra đường về, thường rửa 2-3 lần mỗi ngày.

Tâm lý nóng vội trong điều trị mụn trứng cá: nhiều bạn trẻ thường muốn dứt điểm nhanh mụn trứng cá nên sử dụng các chế phẩm trị mụn quá liều, bôi hoặc uống quá nhiều… Một số người thì thay đổi thuốc liên tục trong 1-2 ngày đầu nếu chưa khỏi bệnh. Các nguyên nhân trên thường dẫn đến làn da bị kích ứng và mụn nổi nhiều hơn, tổ chức viêm lan rộng hơn.

Lời khuyên để trị mụn thành công dành cho bạn:

– Đầu tiên hãy đảm bảo rằng bạn luôn luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho da

– Thứ 2 là hãy tới gặp bác sĩ da liễu để thăm khám mụn và được tư vấn

– Thứ 3 là bạn có thể nên lựa chọn 1 giải pháp điều trị mụn công nghệ cao

 

Nguồn: http://giam-beo.net/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook