4 lưu ý để sử dụng thuốc tránh thai trị mụn an toàn nhất

17:08:17 - 17/05/2016 - admin
loading...

Thuốc tránh thai đã được nhiều người biết đến với công dụng trị mụn ngoài công dụng chính của nó. Thế nhưng, không phải ai cũng là người có thể và nên sử dụng các loại thuốc này. Đừng để mình quá sa đà vào các loại thuốc này trước khi quá muộn nhé. Với 4 gạch đầu dòng dưới đây bạn cần chú ý để sử dụng thuốc tránh thai trị mụn thực sự an toàn cho mình.

Xác định chính xác mình có đủ điều kiện sử dụng không

Không phải ai và không phải thời điểm nào cũng thích hợp để sử dụng thuốc tránh thai. Các thành phần trong thuốc có thể gây ra một số phản ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe trong một số trường hợp như người bị dị ứng, tiểu đường, viêm gan, thận, u bướu, người mắc bệnh tim, huyết áp, mắc chứng đau đầu… Cách tốt nhất, các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn rằng sức khỏe của mình đủ điều kiện để sử dụng loại thuốc này.

sử dụng thuốc tránh thai để điều trị mụn

Hãy xác định xem mình có thể sử dụng thuốc tránh thai để điều trị mụn không đã nhé

Chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết

Cách trị mụn an toàn nhất chính là các phương pháp tự nhiên: vệ sinh sạch sẽ, uống đủ nước, đắp mặt nạ tự nhiên… Chỉ trong các trường hợp thực sự cần thiết như mụn trứng cá nặng mà các cách trên không mang lại hiệu quả, các bạn mới nên dùng tới thuốc tránh thai để trị mụn.

Không nên lạm dụng

Việc sử dụng thuốc tránh thai liên tục trong thời gian dài không tốt chút nào, nhất là với những bạn nữ chưa lập gia đình. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nó còn tác động không nhỏ đến khả năng sinh sản của các XX. Vì vậy, các bạn không nên lạm dụng phương pháp trị mụn này.

Ngưng sử dụng ngay khi có các biểu hiện lạ

Một số trường hợp sử dụng thuốc tránh thai có thể xảy ra các tác dụng phụ với các biểu hiện như nhức đầu nhẹ, buồn nôn, cảm giác căng ngực, kinh nguyệt không đều… Khi đó, các bạn cần ngưng sử dụng ngay lập tức và đến bệnh viện để kiểm tra nhé!

Do đó, bạn không nên tự tiện mua thuốc tránh thai để trị mụn mà không có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp được kê đơn, hãy tuân thủ đúng liều lượng ghi trong đơn.

Để có thể trị mụn an toàn nhất bạn nên thăm khám với bác sĩ và lựa chọn một giải pháp trị mụn với công nghệ cao. Các công nghệ hiện đại hiện nay có thể giúp bạn vừa trị mụn lại có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng, các chất thiếu yếu cho da giúp da khỏe mạnh, loại bỏ thâm mụn ngay sau khi điều trị giúp da khỏe mạnh và ngăn ngừa được mụn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook