5 bài tập yoga giảm béo hiệu quả trong vòng 1 tháng

23:18:08 - 01/02/2015 - admin
loading...

Vóc dáng thon thả với vòng eo con kiến là đích đến của mọi chế độ giảm béo. Không ít chị em sẵn sàng nhịn ăn, bớt ngủ đề thoát khỏi thân hình phát tướng của mình. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó với những bài tập yoga sau đây.

1. Hatha Yoga

 

5 bai tap yoga giam beo hieu qua trong vong 1 thang

Hatha yoga là một dạng yoga phục hồi sức khỏe

Mặc dù không phải vận động với cường độ cao như các bài tập erobic hay benlydance, hatha yoga, một dạng yoga phục hồi sức khỏe, cũng là một phần quan trọng trong quá trình giảm béo. Hatha yoga là sự kết hợp cổ điển giữa các tư thế tĩnh tại, điều hòa nhịp thở và thiền định. Những điều này không trực tiếp làm tiêu hao mỡ, nhưng là sự tĩnh tâm thư giãn, tập trung vào mục tiêu của bạn về việc sở hữu 1 thân hình hoàn hảo cùng sức khỏe dẻo dai. Điều đó khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu bước vào việc giảm béo.

2. Vinyasa Yoga 

5 bai tap yoga giam beo hieu qua trong vong 1 thang

Vinyasa Yoga

Vốn thuộc kiểu yoga linh hoạt và năng động khi kết hợp với thảm, vinyasa yoga, hay còn gọi là flow yoga, sở hữu tất cả lợi ích về cả thể chất và tinh thần của kiểu yoga truyền thống. Việc chuyển đổi liên tục giữa các tư thế khiến cho bạn cũng tiêu hao nhiều năng lượng như múa. Trong khi power và jock yoga có thể cho thấy hiệu quả giảm cân hầu như độc lập mà không cần hoạt động gì thêm, vinyasa yoga lại phù hợp hơn cho những người muốn giảm cân ít hoặc duy trì vóc dáng khỏe mạnh là chủ yếu.

3. Ashtanga Yoga 

5 bai tap yoga giam beo hieu qua trong vong 1 thang

Ashtanga yoga

Mỗi buổi học kéo dài 90 phút, ashtanga yoga có bài học gồm sáu động tác mỗi bộ, giúp cơ thể chuyển động linh hoạt và dẻo dai như vinyasa yoga. Tuy nhiên, đây cũng không phải hình thức cơ bản cho người mới bắt đầu. Bạn cần học các lớp yoga cơ bản trước để thích ứng kịp với nhiều bài học trong ngày.

4. Power Yoga

5 bai tap yoga giam beo hieu qua trong vong 1 thang

Power yoga có khả năng vừa đốt cháy mỡ tối đa giúp bạn giảm béo

Dựa trên kỹ thuật yoga hiện đại và có sự kết hợp với việc điều hòa nhịp thở cùng sức bền của cơ thể, power yoga có khả năng vừa đốt cháy mỡ tối đa, vừa làm săn chắc các khối cơ trên cơ thể. Tuy nhiên, hình thức này không dành cho người mới bắt đầu. Vì thế, bạn nên trải qua vài lớp tập cơ bản trước khi thử power yoga.

5. Bikram Yoga 

5 bai tap yoga giam beo hieu qua trong vong 1 thang

Bikram Yoga

Đây là dạng phổ biến nhất của hot yoga, khi học viên thực tập bikram yoga phải luyện tập trong môi trường nóng hừng hực, trung bình khoảng 40 độ C. Với 25 tư thế cơ bản và hai kiểu thở, đây cũng là một cách gián tiếp làm tiêu hao nhiệt lượng trong cơ thể cũng như giải trừ độc tố. Tuy nhiên, bikram yoga cần thời gian dài để thấy được hiệu quả.

Bên cạch việc luyện tập yoga để giảm béo, bạn nên lập cho mình một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook