6 loại thực đơn ăn kiêng nổi tiếng nhất trên thế giới ( P2 )

16:27:21 - 09/11/2015 - admin
loading...

Ở phần 1, ta đã đến với những thực đơn ăn kiêng mới lạ nhưng cũng đầy khó khăn để có thể giảm cân. Phần 2 này ta sẽ đến với những thực đơn quen thuốc hơn như ăn kiêng Địa Trung Hải… Hãy cùng tiếp tục khám phá 6 loại thực đơn ăn kiêng nổi tiếng nhất này.

>>> hút mỡ không phẫu thuật

6 loại thực đơn ăn kiêng nổi tiếng nhất trên thế giới (p2 ):

1. Thực đơn ăn kiêng Raw Food: 

thực đơn ăn kiêng nổi tiếngTháp ăn kiêng Raw Food 

Thực đơn này được xây dựng từ một luận cứ cho rằng nếu đun nóng thức ăn trên 47 độ C thì các enzymes và chất bổ trong thức ăn sẽ bị phá hủy gần hết. Do vậy nếu bạn ăn sống hoặc ăn các thức ăn tái thì hàm lượng chất bổ trong thức ăn sẽ nhiều hơn, bạn chỉ cần ăn ít hơn … Thực đơn ăn sống này hầu như toàn rau và một ít các loại thịt cá có thể ăn sống/ăn tái được. Tuy thực đơn này chứng minh được tính hiệu quả của nó nhưng việc duy trì thực đơn ăn sống dài ngày là tương đối khó khăn cho tất cả mọi người.

>>> hút mỡ nọng cằm

2. Thức đơn ăn kiêng Zone Diet: 

thực đơn ăn kiêng nổi tiếng

Tháp ăn kiêng Zone Diet

Đây là thực đơn được sử dụng nhiều nhất tại Holywood và được phổ biến bởi nhà sinh hóa học Barry Sears. Nhà sinh hóa học này cho rằng để ăn kiêng theo cách hợp lý mà vẫn giữ được sức khỏe thì người ta cần phải ăn theo tỷ lệ 40% là carbohydrate, 30% protein, và 30% chất mỡ. Tuy thực đơn này cũng chứng minh được hiệu quả của nó trong việc ăn kiêng giống như Raw Food nhưng Zone Diet bị các Hiệp hội sức khỏe tại Mỹ chỉ trích khi cho rằng đây là thực đơn không tự nhiên, có quá nhiều protein.

>>> hút mỡ bụng

3. Thực đơn ăn kiêng Địa Trung Hải:

thực đơn ăn kiêng nổi tiếngTháp ăn kiêng Mediterranean ( Địa Trung Hải )

Thực đơn kiểu này được sử dụng đầu tiên tại các nước quanh khu vực Địa Trung Hải như là Hy Lạp, Tây Ban Nha và Ý. Thực đơn này tương đối nổi tiếng bởi cách tiếp cận tự nhiên và có tác dụng giúp cho người giảm béo sống lâu hơn nhờ hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể. Thực đơn ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải sử dụng các thực phẩm tự nhiên được trình bày trong kim tự tháp đồ ăn như hình trên bao gồm chủ yếu là rau quả, dầu olive, rượu vang và rất ít thịt (càng ở phía dưới kim tự tháp thì đồ ăn càng được khuyên dùng). Mỗi món ăn trong thực đơn này cũng có nhiều các vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng giúp chống lại oxy hóa, chống ung thư … Chính bởi vậy, đây là thực đơn được UNESCO thêm vào danh sách di sản phi vật thể thế giới và được khuyên dùng bởi rất nhiều các bác sỹ dinh dưỡng. Thực đơn ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải cũng được Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên dùng bởi khả năng cung cấp các chất hỗ trợ tim mạch tự nhiên của nó.

Xem thêm bài viết:

>>> hut mo mat

Nguồn:http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook