Ăn sáng đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

23:05:05 - 04/03/2014 - admin
loading...

Giảm cân hiệu quả không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn mà trên hết đó là phương pháp. Bạn có thực hiện đúng phương pháp thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Rất nhiều người đánh đồng giảm cân với việc nhịn ăn, đặc biệt là bữa sáng. Đây là một quan điểm hết sức sai lầm.

Một số thói quen của người Việt như ăn nhiều vào bữa tối hoặc bỏ qua bữa sáng là một trong những thói quen phản khoa học và cần phải thay đổi. Nhiều người vì thừa cân béo phì mà ra sức nhịn ăn để giảm mỡ – giảm cân, và không ngần ngại nhịn luôn cả …bữa sáng, một trong những bữa ăn quan trọng nhất. Dù có tất bật đến đâu, bạn cũng nên ngồi ăn một bữa sáng cho đàng hoàng, điều này không chỉ nâng cao sức khỏe cho bản thân mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

an sang dung cach giup giam can hieu qua

Ăn sáng đúng cách để giảm cân hiệu quả

Có thể bạn đang hoài nghi điều này, rằng tại sao nhịn ăn không giúp giảm cân, mà ăn đầy đủ lại giúp giảm cân hiệu quả. Khoa học đã chứng minh rằng ăn đúng cách và hợp lý sẽ giảm cân mà vẫn đảm bảo năng lượng cho bạn hoạt động, chứ không phải giảm cân bằng cách nhịn ăn ngày qua ngày để hủy hoại và tàn phá cơ thể.

Như bạn đã biết, sau một đêm dài, tất cả các thức ăn của ngày hôm trước đều đã được tiêu hóa xong, dạ dày trở nên trống rỗng. Nếu sáng hôm sau bạn tiếp tục bỏ ăn sáng sẽ dẫn đến một số hệ quả không tốt cho dạ dày và cả cơ thể. Không được cung cấp năng lượng cơ thể bạn sẽ uể oải và kém tập trung, gây ra tình trạng làm việc không hiệu quả, đồng thời hệ miễn dịch và tiêu hóa cũng vì nhịn ăn sáng mà ngày một yếu đi.

Khi bạn nhịn ăn sáng, quá trình tiêu hóa sẽ bị thay đổi, chậm chạp hơn và không hiệu quả, thêm vào đó là những cơn đói cồn cào sau đó khiến bạn ăn bù vào các bữa ăn sau đó, đặc biệt là bữa tối theo thói quen của người Việt. Nhiều lần ăn bù vào buổi tối như vậy sẽ dẫn đến việc tích trữ mỡ trong cơ thể dẫn đến béo phì.

an sang dung cach giup giam can hieu qua

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Để giảm cân hiệu quả bạn phải nhớ rõ nguyên tắc nên ăn nhiều vào đầu ngày và giảm dần vào cuối ngày. Ăn tối và đi ngủ khi quá nhiều chất dinh dưỡng được hấp thụ sẽ khiến cơ thể ngày một tăng cân và tích trữ mỡ ở các cơ.

Vào bữa sáng bạn hoàn toàn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân hay tích mỡ, bởi vì năng lượng nạp vào sẽ được tiêu tốn trong cả một ngày dài, cơ thể sẽ không ngừng hoạt động và đốt chát calo cùng mỡ thừa. Một bữa sáng lý tưởng cho người bình thường nên có tinh bột (bánh mì, cơm, phở) và proten (trứng, sữa) đẻ cung cấp năng lượng cho cơ thể.

an sang dung cach giup giam can hieu qua

Tuy nhiên, vì bạn đang trong quá trình giảm cân, vì thế đừng vội vàng ăn quá hoành tráng trong bữa ăn sáng, ăn no nhưng nên hạn chế hoặc ăn có điều độ tinh bột, chất béo và dầu mỡ. Thay vào đó bạn có thể nạp nhiều chất xơ hoặc các chất dinh dưỡng ít béo trong bữa ăn sáng của mình, ví dụ như chất xơ và vitamin trong trái cây và rau củ.

Hoàn hảo nhất cho một chế độ giảm cân đó là nên kết hợp với luyện tập. Bạn có thể dậy sớm đi bộ khoảng 20-30 phút rồi về thưởng thức bữa sáng và bắt đầu công việc. Đối với cân nặng hay sức khỏe của bạn đây đều là những lời khuyên bổ ích! Chúc các bạn giảm cân hiệu quả!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook