Bài tập giảm béo đơn giản cho thân hình thon gọn và quyến rũ

17:48:07 - 21/07/2014 - admin
loading...

Để việc giảm béo thành công bên cạnh việc hạn chế ăn uống nhiều đồ béo, ngọt thì chế độ tập luyện thể dục một cách khoa học cũng giúp bạn nhanh chóng có được thân hình như ý muốn. bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn bài tập giúp giảm béo hiệu quả giúp thân hình thon gọn và quyến rũ hơn.

Lưu ý trước khi luyện tập:

Bạn nên lựa chọn thời gian và địa điểm tập luyện phù hợp với thói quen sinh hoạt của mình nhưng tốt nhất là nên tập vào buổi sáng. Vì, vận động buổi sáng có tác dụng trợ giúp máu tuần hoàn, vận động buổi chiều có tác dụng trợ giúp cho giấc ngủ.

– Trước khi vận động 30 phút, nên uống ít nhất hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể. Nếu thời gian tập luyện ở ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong quá trình tập.

– Khi tập luyện, không nên hạn chế uống nước nếu thấy khát. Hãy uống nước theo nhu cầu. Sự thiếu nước sẽ dẫn đến rối loạn nước và điện giải trong cơ thể. Nhịn uống không phải là biện pháp hữu hiệu để giảm béo.

– Thông thường trước khi tập luyện, nên ăn một chút lương thực hoặc hoa quả để bổ sung nhiệt lượng cho cơ thể. Sau khi vận động xong nên ăn trứng gà, cá, thịt nạc để bổ sung thêm protein.

Bài tập giảm béo với 5 động tác cơ bản

Động tác 1

bai tap giam beo don gian cho than hinh thon gon va quyen ru

Nằm úp xuống sàn, bàn chân duỗi thẳng, chân và hông áp sát nhau

Nằm úp xuống sàn, bàn chân duỗi thẳng, chân và hông áp sát nhau. Hai tay chống xuống sàn từ từ đẩy toàn bộ ngực và thân trên lên cao, trọng tâm dồn cả vào hai bàn tay, ưỡn người, đầu ngửa ra sau. Hít thở sâu sau đó nằm sấp thư giãn.

Động tác 2

bai tap giam beo don gian cho than hinh thon gon va quyen ru

Hai tay đan vào nhau, ôm chặt đầu gối

Nằm ngửa , hai đầu gối co vào sát ngực và hít thở. Hai tay đan vào nhau, ôm chặt đầu gối, thở ra ép sát chân vào bụng. Nâng đầu lên và hít thở rồi từ từ thở ra thả lỏng cơ thể.

Động tác 3

bai tap giam beo don gian cho than hinh thon gon va quyen ru

Nâng cơ thể lên sao cho lưng cong thành hình cánh cung

Nằm úp xuống sàn, gập gối,dùng tay nắm lấy mũi chân. Hít thở, nâng cơ thể lên sao cho lưng cong thành hình cánh cung, chân hơi mở. Hít vào và thở ra từ từ, giữ tư thế trong vài giây, sau đó thả ra thư giãn

Động tác 4

bai tap giam beo don gian cho than hinh thon gon va quyen ru

Hạ người xuống sao cho song song với mặt đất

Đứng thẳng, hai chân bước rộng sang ngang, xoay chân trái ra ngoài 90 độ, xoay chân phải hướng vào trong 30 độ. Gập người xuống, hai tay chắp ra sau lưng, hạ người xuống sao cho song song với mặt đất, buông hai tay xuống mặt sàn rồi ôm chân sau. Trở về tư thế ban đầu và đổi bên.

Động tác 5

bai tap giam beo don gian cho than hinh thon gon va quyen ru

Đứng thẳng, hai chân bước rộng sang ngang, xoay chân trái ra ngoài 90 độ

Đứng thẳng, chân trái bước rộng hơn sau đó xoay người sang bên trái. Hai tay đưa sang ngang bằng vai. Hạ đầu gối trái xuống trong khi chân phải đứng thẳng, giữ nguyên tư thế 10 giây và hít thở đều. Trở về vị trí ban đầu và đổi bên.

Thực hiện bài tập giảm béo liên tục 30 phút mỗi ngày, sau 1 tháng bạn sẽ có được thân hình hoàn hảo như ý muốn.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook