Bài thuốc giảm béo từ hoa hòe

16:24:26 - 28/03/2015 - admin
loading...

Tăng cân, béo phì là “vấn nạn” của khá nhiều người ở mọi lứa tuổi trong cuộc sống đầy đủ của chúng ta hiện nay. Những bài thuốc dan gian từ hoa hòe dưới đây sẽ giúp bạn giảm béo một cách an toàn, hiệu quả.

Tác dụng của hoa hòe

bai thuoc giam beo tu hoa hoe

Hoa hòe nhỏ màu trắng xanh, mọc thành chùm ở ngọn

Cây hoa hòe còn được gọi là hòe mễ, hòe hoa mễ, hòe hoa. Hoa nhỏ màu trắng xanh, mọc thành chùm ở ngọn, quả đậu thắt lại ở giữa các hạt. Mùa hoa từ tháng 7-9 âm lịch. Trong nhân dân thường dùng hoa hòe phơi hãm làm nước uống giải nhiệt.Theo đông y , hoa hòe vị đắng, tính hơi hàn (khí lạnh mà trầm) quy kinh can, đại tràng, có công năng lương huyết, chỉ huyết, dùng trong các trường hợp huyết nhiệt, có tác dụng cầm máu rất tốt, điều trị các bệnh đại tiện ra máu, chảy máu cam hoặc ho ra máu, phụ nữ rong kinh… Ngoài ra, hoa hòe còn có tác dụng giảm mỡ máu và điều trị bệnh tăng huyết áp trong vữa xơ động mạch, điều trị sau tai biến mạch máu não hiệu quả.

Bài thuốc 1:

bai thuoc giam beo tu hoa hoe

Bài thuốc giảm béo từ hoa hòe, hoa tâm thất…

Hoa hoè, hoa cúc, hoa tam thất, mỗi vị 10 g. Đem đun sôi với 1 lít nước trong vòng 15-20 phút uống thay trà.

Bài thuốc này thích hợp cho những người thừa cân, béo phì có kèm tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, đau đầu, chóng mặt.

Bài thuốc 2:

bai thuoc giam beo tu hoa hoe

Bài thuốc này có tác dụng trị chứng mỡ trong máu cao

Giã nát 60 g vừng đen, 60 g quả dâu, 10 g hoa hòe, 30 g gạo tẻ.

Lấy nước đổ vào nồi đất đun sôi, cho 10 g đường trắng vào, cho đường tan hết mới cho 4 vị trên vào. Bài thuốc này có tác dụng trị chứng mỡ trong máu cao, giúp giảm béo nhanh chóng.

Bài thuốc 3:

bai thuoc giam beo tu hoa hoe

Giảm béo bằng  hoa hòe, mộc nhĩ, sơn trà

Mộc nhĩ trắng 20g, sơn trà thái lát 40g, 20g hoa hòe, 1 thìa đường trắng. Mộc nhĩ ngâm nước trong một ngày, khi nở ra giống như lúc còn tươi là được. Cắt thành miếng vuông nhỏ, cho vào nồi đất đun nhỏ lửa 1 giờ mới đổ sơn trà, hoa hòe và đường trắng vào, hầm tiếp 30 phút nữa, mộc nhĩ nhừ thì bắc ra để dùng.

Bạn có thể ăn cả nước lẫn cái, ngày 1-2 lần, mỗi lần một bát nhỏ có thể ăn điểm tâm hoặc ăn trước lúc đi ngủ. Ăn hết trong 2 ngày với lượng trên. Các ngày khác ăn tiếp chỉ cần lượng là nửa của hai ngày ban đầu là được.

Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng để giảm béo hiệu quả, bạn cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện hợp lý trên nguyên tắc cung cấp năng lượng vừa đủ và vận động để đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook