Các loại mặt nạ chăm sóc da dầu cực hiệu quả

22:48:12 - 03/07/2014 - admin
loading...

Da dầu thường đem lại cho bạn những rắc rối liên quan đến mụn, lỗ chân lông to, da mặt nhờn bóng… Vậy làm thế nào để có thể chăm sóc da dầu một cách tốt nhất? Câu trả lời chính là sử dụng các loại mặt nạ chăm sóc da dầu từ thiên nhiên. Cùng khám phá xem đây là những loại mặt nạ gì nhé!

1. Mặt nạ dâu tây sữa chua

cac-loai-mat-na-cham-soc-danh-rieng-cho-da-dau

Mặt nạ dâu tây sữa chua

Bạn chỉ cần nghiền nát 2 quả dâu tây đã rửa sạch, bỏ cuống. Trộn thêm vào phần dâu tây nghiền 2 muỗng cà phê sữa chua không đường. Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa đều mặt nạ lên da trong vòng 15 – 20 phút sau đó nhẹ nhàng dùng nước mát rửa sạch mặt một lần nữa. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất

2. Mặt nạ chanh, mật ong

Chanh và mật ong là hai loại nguyên liệu không thể bỏ qua trong số các loại mặt nạ chăm sóc da dầu. Bạn chỉ cần trộn nước cốt của một nửa quả chanh cùng với một thìa cà phê mật ong nguyên chất, khuấy đều và thoa lền da. Sau khoảng 15 – 20 phút bạn rửa sạch mặt với nước mát. Thực hiện đều để có kết quả tốt nhất

3. Mặt nạ lòng trắng trứng, nước cốt chanh

cac-loai-mat-na-cham-soc-danh-rieng-cho-da-dau

Mặt nạ lòng trắng trứng, nước cốt chanh

Bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà vào bát sạch, nên chọn trứng gà tươi để không có mùi tanh. Sau đó bạn cho thêm nước cốt của một nửa quả chanh. Trộn thật đều để có được hỗn hợp đồng nhất. Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa đều mặt nạ lên da trong vòng 15 – 20 phút hoặc đến khi mặt nạ khô trên da thì rửa lại với nước mát.

4. Mặt nạ tinh bột nghệ và sữa tươi

Để làm mặt nạ chăm sóc da dầu từ tinh bột nghệ và sữa tươi, bạn cần chuẩn bị tinh bột nghệ vàng, và sữa tươi không đường, bát sạch, thìa cà phê. Bạn chỉ cần trộn tinh bột nghệ và sữa tươi theo tỉ lệ 1:2 sao cho có được hỗn hợp đồng nhất. Bạn thoa đều mặt nạ chăm sóc da lên mặt. Để yên trong vòng 15 – 20 phút sau đó nhẹ nhàng dùng nước mát rửa sạch mặt một lần nữa. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.

Nguồn: http://giam-beo.net/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook