Nguyên nhân gây ra béo bụng và cách phòng chống

05:34:05 - 16/09/2014 - admin
loading...

Béo bụng có nhiều loại ứng với các tác nhân khác nhau. Vì vậy, để giảm béo bụng hiệu quả thì cần biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

cac tac nhan gay beo bung

Giảm béo bụng phù hợp với nguyên nhân gây béo

Béo bụng do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả yếu tố tâm lý, thói quen sinh hoạt cũng như tình trạng sức khỏe. Chương trình giảm béo của bạn có phù hợp hay không còn phụ thuộc bạn có xác định được nguyên nhân khiến mình béo bụng hay không. Dưới đây là 1 vài nguyên nhân gây béo bụng và phương pháp ứng pho phù hợp.

1. Tác nhân béo bụng số 1: căng thẳng, rối loạn tâm lý

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng, mệt mỏi, lo âu, buồn phiền đều khiến bạn có nguy cơ béo bụng rất cao. Các yếu tố này kích thích quá trình ăn uống của bạn đồng thời lại khiến bạn ít hoạt động.

cac tac nhan gay beo bung

Căng thẳng mệt mỏi có thể khiến bạn béo bụng

Ngoài ra, 1 số loại thực phẩm có khả năng tạo cảm thức, giảm căng thẳng, xóa stress và làm con người vui vẻ lại chính là những thực phẩm nhiều đường, đồ ngọt,đồ ăn nhanh, thức uống có ga, chất kích thíc – những tác nhân gây béo bụng số 1.

Để giảm béo bụng trong trường hợp này, bạn nên thay đổi những thói quen sinh hoạt và làm việc để có thời gian nghỉ ngơi đúng cách đồng thời áp dụng chế độ ăn uống phù hợp. Bên cạnh đó, nên thường xuyên vận động nhẹ, đi dạo, gặp gỡ bạn bè để tháo gỡ những lo âu, muộn phiền khiến bạn thừa cân.

2. Tác nhân béo bụng số 2: lười vận động

cac tac nhan gay beo bung

Lười vận động làm bạn béo bụng

Lười vận động khiến bao nhiêu mỡ thừa tạo ra trong quá trình ăn uống sẽ lần lượt đặt chỗ vào vùng bụng, và lười vận động thì lại càng khiến mỡ thừa không được tiêu hao khiến vùng bụng của bạn ngày càng ngấn mỡ.

Để giảm béo bụng, bạn nên kết hợp việc ăn kiêng hợp lý với quá trình tập luyện với cường độ phụ hợp. 1 số bài tập nhẹ nhàng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả đó là: đi bộ, lắc vòng, leo cầu thang, tập tạ đơn,…

3. Tác nhân béo bụng số 3: béo bụng sau sinh

cac tac nhan gay beo bung

Béo bụng sau sinh

Nguyên nhân tăng cân khi mang thai cũng khiến bạn có vùng bụng không  săn chắc và vùng mỡ thừa dày, chảy xệ.

Ăn kiêng trong trường hợp này là không nên vì có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bé trong thời kỳ bú sữa mẹ. Hãy bổ sung thêm dầu các và loại chất béo thực vật từ dầu để đốt cháy mỡ đồng thời sử dụng các bài tập thể dục nhẹ nhàng nhé.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook