Cách ăn uống cũng giúp bạn giảm mỡ vòng 2

11:02:13 - 04/07/2014 - admin
loading...

Bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen trong cách ăn uống hàng ngày là có thể giảm mỡ vòng 2. Thực sự vậy, hãy xem một số các lưu ý trong bữa ăn sau đây để có thể lấy lại vòng eo thon gọn nhé.

Một số cách ăn giúp bạn giảm mỡ vòng 2:

Hạn chế đồ uống có gas:

cach an uong cung giup ban giam mo vong 2

Nước uống có gas khiến vòng eo của bạn phát phì

Ăn đồ nướng hay sắp Tết đến là lúc bạn thả phanh uống các đồ uống có gas. Hãy hạn chế ngay việc này lại nếu bạn không muốn có một vòng 2 phát phì. Trong nước ngọt có gas chứa các chất bọt khí CO2, chất này khiến dạ dày bạn sẽ tích tụ đầy hơi, vừa khó chịu vừa khiến vòng eo của ta to ra. Hãy thay nước có gas bằng các loại thức uống có lợi khác như nước hoa quả, sữa…

Nhai kĩ, ăn chậm:

Để tránh tình trạng thừa hơi dẫn đến việc xì hơi, ợ và thậm chí là đau bụng thì bạn nên học cách ăn chậm, nhai kĩ và tránh vận động khi đang ăn. Nếu bạn tuân thủ được những nguyên tắc đơn giản khi ăn này, bạn cũng có thể tránh được tình trạng ứ động hơi – một trong nguyên nhân khiến bạn có vòng 2 phình to.

Giảm muối:

 cach an uong cung giup ban giam mo vong 2

Muối khiến cơ thể giữ nước và vòng 2 cũng vì thế mà to ra

Bạn cần phải chú ý đặc biệt đến lượng muối mà chúng ta ăn hàng ngày trong các bữa ăn. Muối chứa lượng lớn natri, nó sẽ khiến cơ thể bạn giữ nước, tích tụ nước đồng thời làm vòng 2 của bạn phình ra. Hãy kiểm giảm bớt lượng muối trong mỗi bữa ăn hàng ngày và kiểm soát lượng muối trong nhữn thực phẩm chế biến sẵn.

Theo một nghiên cứu, người Việt Nam ăn mặn gấp 6 lần so với chỉ tiêu qui định của bộ y tế là dưới 6kg muối cho mỗi ngày. Nếu bạn đã quen miệng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hãy giảm dần lượng muối xuống và thay thế chúng bằng những loại gia vị tạo mùi khác.

Thư giãn và lắng nghe trong bữa ăn:

Bạn không nên vừa ăn vừa nói chuyện trong mỗi bữa ăn, nó có thể khiến vòng eo của bạn tích tụ đầy mỡ. Thực sự vậy, khi bạn liên tục nói chuyện, lo lắng và căng thẳng trong bữa ăn, bạn sẽ vừa ăn vừa nuốt không khí nên lượng thực ăn nạp vào sẽ ăn liên tục do không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Vì thế hãy thư giản, vui vẻ và tốt nhất hãy chỉ lắng nghe trong các bữa ăn để có thể giảm béo và sở hữu vòng eo thon gọn như mong muốn.

Hạn chế việc dùng ống hút để uống nước:

cach an uong cung giup ban giam mo vong 2

Hạn chế dùng ống hút khi uống nước để tránh tăng kích cỡ vòng 2

Việc bạn dùng ống hút để uống nước nhìn ngoài có vẻ rất lịch sự và từ tốn. Tuy nhiên, khi bạn dùng ống hút, bạn đã không kiểm soát được lượng nước nạp vào cơ thể và uống nhiều hơn cả. Hãy hạn chế ngay việc này để tránh tình trạng vòng 2 ” phồng ” lên vì chứa quá nhiều nước cho phép.

Nguồn: http://giam-beo.net/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook