Cho con bú sau sinh có giúp giảm cân được không?

17:52:05 - 10/05/2015 - admin
loading...

Sau khi sinh con, thân hình của chị em phụ nữ sẽ xuất hiện rất nhiều mỡ thừa. Câu hỏi đặt ra là làm sao để lấy lại thân hình thon gọn mà vẫn dành nhiều thời gian để chăm sóc cho bé nhà? Rất nhiều người không biết rằng việc cho con bú sau sinh cũng giúp giảm cân hiệu quả.

Cho con bú được xem là cách giảm cân sau sinh lành mạnh, có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy lượng calo trong khi cho con bú mà không cần ăn kiêng. Nhưng cho con bú và giảm cân sau khi sinh không phải lúc cũng bổ trợ cho nhau, nếu calo tiêu thụ nhiều hơn lượng calo bị đốt cháy bạn không thể giảm cân.

cho con bu sau sinh co giup giam can

Giảm cân bằng việc cho con bú

Cho con bú đốt cháy calo bởi vì quá trình tiết sữa làm tiêu tốn năng lượng. Quá trình sản xuất sữa có thể giúp bạn đốt cháy từ 400-500 calo mỗi ngày. Nếu trọng lượng của bạn ổn định sau khi sinh thì ăn uống lành mạnh cùng việc cho con bú có thể đốt cháy khoảng 3.500 calo mỗi tuần.

Giảm cân có thể là khó khăn với hầu hết mọi người, nhưng một số chuyên gia nhấn mạnh rằng nếu calo vào bằng lượng calo ra thì trọng lượng của bạn vẫn ổn định. Ngược lại, nếu bạn ăn ít hơn lượng calo đốt cháy, bạn sẽ giảm cân. Nếu cảm thấy cho con bú cho bạn quyền được ăn bất cứ điều gì bạn muốn, thì điều đó là sai lầm vì nó không có tác dụng giảm cân sau sinh hiệu quả mà còn làm cho trọng lượng tăng lên nhanh chóng.

cho con bu sau sinh co giup giam can

Cho con bú kết hợp với ăn kiêng sẽ giúp giảm cân hiệu quả

Nếu là người mẹ mới và nhận được trọng lượng không mong đợi sau sinh thì đó có thể là một sự thất vọng vì cho con bú không giúp bạn giảm nhiều cân sau sinh. Giảm cân nhanh hay chậm còn tùy thuộc nhiều vào cân nặng hiện tại của bạn. Theo thống kê, giảm cân trung bình cho các bà mẹ cho con bú là 1,3 – 1,8 kg mỗi tháng, trong 4-6 tháng đầu.

cho con bu sau sinh co giup giam can

Vẫn cần bổ sung hàm lượng dinh dưỡng đủ bạn nhé!

Cho con bú là cách giảm cân sau sinh khá hiệu quả nhưng không phải là một ý tưởng tốt để cắt giảm calo quá nhiều khi cho con bú. Nó sẽ làm giảm lượng sữa và sẽ không cung cấp đủ nhu cầu cho trẻ. Mặt khác, cơ thể sẽ bị thâm hụt calo và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh, thậm chí bị suy dinh dưỡng. Vì vậy, bạn nên bổ sung hàm lượng dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm lành mạnh và chế độ tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo hiệu quả.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook