Chuyên gia khuyến khích tập yoga để giảm béo an toàn

11:39:40 - 23/03/2015 - admin
loading...

Các chuyên gia đã khẳng định rằng dù chỉ là những động tác hết sức nhẹ nhàng nhưng yoga lại mang lại hiệu quả giảm béo đến bất ngờ dành cho bạn. Tuy nhiên, việc tập luyện sao cho đúng cách lại không phải là điểu ai cũng biết được. Cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây bạn nhé!

Yoga – phương pháp vận động giảm cân lành mạnh

chuyen-gia-khuyen-khich-tap-yoga-de-giam-beo-toan

Rất nhiều người lựa chọn yoga để giảm béo an toàn và hiệu quả

Đối với các hình thức vận động giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa để giảm cân một cách nhanh nhất thì có lẽ yoga là lựa chọn của khá nhiều người. Đây không chỉ đơn thuần là một hình thức vận động nhẹ nhàng, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, trong đó lợi ích giảm cân được xem là một trong những lợi ích hàng đầu của yoga.

Lợi ích giảm béo của yoga có thực sự lý tưởng?

chuyen-gia-khuyen-khich-tap-yoga-de-giam-beo-toan

Không chỉ giúp giảm béo yoga còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Lợi ích giảm béo của yoga không phải là một điều lý tưởng trên lý thuyết mà kết quả này đã được chứng minh thông qua các cuộc nghiên cứu chuyên môn. Thông qua đó, các chuyên gia đã khẳng định rằng, khi bạn thực hiện các động tác yoga thường xuyên thì kết quả giảm cân mà bạn nhận được không hề thua kém bất kỳ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nào. Vậy liệu thực tế, bạn có nhận được kết quả giảm cân lý tưởng như vậy từ yoga không?

Theo hầu hết những đánh giá của những người đã từng thực hiện luyện tập yoga thì đây là phương pháp vận động nhẹ nhàng dành cho những người muốn giảm stress. Nhưng thực chất nó cũng là một hình thức tập luyện giảm cân đầy hiệu quả, đây là kết quả thống kê của các nhà khoa học Mỹ qua những cuộc thực nghiệm rộng rãi.

Hiệu quả giảm cân của yoga tương đương với một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

chuyen-gia-khuyen-khich-tap-yoga-de-giam-beo-toan

Hiệu quả giảm béo của yoga được thể hiện cụ thể trên từng con số calo mà bạn cần phải tiêu hao

Hiệu quả giảm béo của yoga được thể hiện cụ thể trên từng con số calo mà bạn cần phải tiêu hao khi thực hiện những động tác này. Cho dù yoga có rất nhiều hình thức luyện tập nhưng những con số cụ thể như: trong môn Ashanta yoga, người tập luyện có thể giảm được khoảng 300 calo chỉ trong vòng nửa giờ. Tức mỗi buổi tập luyện yoga kéo dài khoảng một giờ có thể giảm được ít nhất 500 calo. Môn Bikram yoga cũng đem đến hiệu quả tương tự sẽ chứng minh được sự tác động mạnh mẽ của bộ môn vận động này không hề thua kém bất cứ chiến lược ăn kiêng giảm mỡ, giảm cân nào mà bạn đang muốn thực hiện..

Khoa học đưa ra lời khuyên rằng, mức calo nhận vào từ thực phẩm hợp lý với mỗi người là khoảng 1500 calo mỗi ngày. Vấn đề là nếu cơ thể con người cần phải tiếp nhận ít nhất 1000-1200 calo mỗi ngày, vì đi kèm calo trong thực phẩm còn có rất nhiều chất dinh dưỡng khác. Nếu vậy, việc giảm cân bằng cách ăn ít đi 500 calo/ngày so với thông thường sẽ đặt cơ thể bạn vào trạng thái nguy hiểm, hiệu quả giảm cân cũng khá khó khăn để đạt được.

Ngoài việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm béo thì việc luyện tập yoga thường xuyên là phương thức luyện tập lý tưởng để bạn thu nhỏ chỉ số cân nặng của mình về mức cân đối.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook