Giờ nào ăn sáng giúp giảm cân tốt nhất thưa bác sĩ?

10:29:22 - 10/05/2015 - admin
loading...

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Tôi đã có gia đình và là mẹ của 2 cháu nhỏ. Tôi thường thức dậy sớm nhưng lại rất bận rộn với việc chuẩn bị cho các con tới lớp. Vì thế tôi thường ăn sáng sau khi thức dậy 1,5-2 giờ. Điều đó có tốt không khi tôi đang muốn giảm cân? Tôi có cần ăn sáng sớm hơn? Để kết quả giảm cân tốt nhất và nhanh hơn, thời gian tối đa kể từ lúc thức dậy tới khi ăn sáng là bao lâu thưa bác sĩ?

Trà lời:

Vì nhiều lý do mà bữa sáng rất dễ dàng bị bỏ qua, nhất là đối với những “bà mẹ béo” sau sinh nhưng lại quá bận rộn để ăn sáng hay ăn sáng đúng giờ.

Bạn đang nói đến bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Rất nhiều những bà mẹ tất bật với việc chuẩn bị bữa sáng cho chồng con nhưng lại quên mất bản thân mình. Tuy nhiên, điều này chỉ làm giảm khả năng đốt mỡ của cơ thể và phản tác dụng giảm cân mà thôi.

Bỏ bữa sáng sẽ khiến não “phát tín hiệu” rằng cơ thể không có thức ăn, nhất là khi bạn đã không ăn từ 6-8 giờ trước (trong lúc ngủ). Điều này khiến hệ trao đổi chất hoạt động chậm lại để bảo toàn năng lượng cho hoạt động sống. Vậy là bằng cách không ăn sáng, bạn đang chọn cho mình chế độ lưu trữ chất béo.

gio nao an sang giup giam can tot nhat

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày mà bạn không được bỏ qua

Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu ngày mới với một bữa sáng đúng về chất và lượng, bạn hoàn toàn có thể tránh được những cơn đói cồn cào và ăn quá vào bữa trưa. Thay vào đó, một bữa trưa nhẹ nhàng sẽ dễ thực hiện hơn và giúp ích thêm cho mục tiêu giảm cân của bạn. Ăn sáng không chỉ tốt cho giảm cân mà còn đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh các bệnh như đau dạ dày, đại tràng, rối loạn tiêu hóa…

Nghiêm trọng hơn nữa, việc bỏ bữa sáng có thể để lại hậu quả tới tận bữa tối, khiến bạn ăn nhiều hơn, nhất là khi bữa tối là bữa cả gia đình quây quần, thảnh thơi và có nhiều thời gian cho việc ăn uống nhất. Ăn nhiều calo vào bữa tối, khi hệ trao đổi chất đang dần chậm lại một cách tự nhiên vào cuối ngày (và thậm chí chậm hơn nữa do không ăn sáng) khiến cơ thể nhanh chóng tích trữ mỡ.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bỏ bữa sáng và không chia nhỏ bữa ăn trong ngày thường béo nhanh hơn 40% so với người ăn sáng và ăn 4-5 bữa nhỏ một ngày.

Để nhận được lợi ích lớn nhất từ bữa sáng, bạn nên ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Đây là thời gian thích hợp nhất để cung cấp năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả trong cả ngày và đốt cháy thêm nhiều calo. Nếu bạn ăn sáng muộn hơn, khi đó cơ thể đã “phát tín hiệu” làm chậm hệ trao đổi chất nên sẽ rất khó để kích thích mạnh mẽ lại hoạt động trao đổi chất. Vì vậy, với các bà mẹ bận rộn chăm sóc chồng con, bạn nên thức dậy sớm thêm 10 phút và ăn sáng trước một chút để tới khi chồng con ăn sáng, bạn kịp chuẩn bị các việc khác sẵn sàng đưa con đi học và đi làm.

Đối với bữa sáng, bạn nên ăn tinh bột, ít nhất 5g chất xơ, protein và tối đa 8g đường.

Để tốt nhất cho cơ thể bạn nên ăn uống đầy đủ và đúng bữa. Nếu muốn giảm cân giảm béo mà không cần tập luyện nhiều hay kiêng khem khổ sở bạn có thể tham khảo các phương pháp hút mỡ để đạt được hiệu quả cao nhất và sở hữu thân hình “chuẩn” như mong muốn.

Chúc bạn thành công trong việc giảm cân của mình.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook