Hình xăm dán và một số tác hại có thể bạn chưa biết

16:53:25 - 21/01/2016 - admin
loading...

Hình xăm dán là trào lưu mới gần đây được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Bởi bạn có thể tha hồ thể hiện cá tính mạnh mẽ hay bay bổng… thông qua những hình xăm đa dạng mà không hề sợ đau đớn như những phương pháp xăm hình đang tồn tại. Điều đặc biệt hơn cả là hình xăm này bạn có thể dễ dàng xóa bỏ hơn cả. Tuy vậy thì hình xăm dán cũng có nhiều điều tác hại mà bạn nên biết.

Xem ngay: Cách xóa hình xăm hiệu quả

1. Gây kích ứng da

Vì hình xăm được vẽ sẵn trên miếng dán nên bạn sẽ không thể biết được màu mực đang in trên da mình nguồn gốc từ đâu. Hơn thế, một lọ mực có thể được thợ vẽ dùng nhiều lần, đặc biệt dù bất cứ loại mực nào khi dùng để vẽ hình cho khách, nhân viên phải pha với nước cất cho màu mực đẹp hơn. Đó có thể là nguyên nhân gây kích ứng da nghiêm trọng.

Sở hữu hình xăm cá tính nhanh chóng nhờ hình xăm dán

2. Mẩn ngứa va sưng đỏ

Thời gian xăm nhanh, chỉ kéo dài vài phút. Các hình được vẽ sẵn trên giấy trơn, người thợ vẽ chỉ cần áp hình lên da rồi lấy một cây cọ cỡ nhỏ quét mực chồng lên bức hình, sau đó rút bức hình bằng giấy ra, chúng ta sẽ thấy rõ biểu tượng hình dán của mình in lên da. Quy trình xăm như vậy chưa được kiểm định về chất lượng. Với những loại da nhạy cảm, cách làm này sẽ dễ nổi mẩm đỏ, ngứa ngáy. Khi gãi dễ gây xâm lấn cho vùng da xung quanh.

Tìm hiểu thêm: cách xóa hình xăm bằng muối

3. Tổn thương gan, thận và loãng xương…

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa: Hóa chất có trong quá trình tạo màu cho các loại hình xăm dán này thường là các muối hoặc oxy của các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadimi, coban, nhôm, sắt, đồng… các hợp chất được tổng hợp từ hợp chất hydrocacbon đa vòng ngưng tụ. Khi tiếp xúc với cơ thể sẽ gây tổn thương gan, thận, gây loãng xương, các bệnh về xương…

Tuy vậy hình xăm dán lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho cơ thể

Xem thông tin: cách xóa hình xăm trên người

4. Nguy cơ gây ung thư cao

Một số loại hình xăm dán được sử dụng mực in có các hợp chất phát quang vô cùng nguy hiểm và độc hại. Tác hại của hình xăm đó sẽ gây nguy cơ nhiễm phóng xạ hoặc ung thư cho người tiếp xúc.

Vì vậy, trước khi lựa chọn hình thức xăm trên thân hình, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Tuyệt đối không nên chọn sản phẩm xăm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những hiểm họa tiềm tàng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chính bạn.

Nguồn: http://giam-beo.net/

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook