Những kiến thức cơ bản mà bạn nên biết về viêm âm đạo

21:15:38 - 05/05/2017 - admin
loading...

Viêm âm đạo là tình trạng nhiễm trùng tại âm đạo mà nấm, trùng roi Trichomonas, tạp khuẩn,… là những nguyên nhân gây viêm âm đạo phổ biến.

>>> trẻ hóa vùng kín

>>> cách làm đẹp vùng kín

1/ Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo 

– Khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu.

viem-am-dao

 

– Khí hư có màu trắng đục, đóng thành từng mảng quanh âm hộ, môi lớn, môi bé (viêm âm đạo do nấm candida); khí hư có màu nâu sẫm (viêm âm đạo do vi khuẩn); khí hư có màu vàng hoặc trắng sữa, có thể lẫn mủ hoặc máu (viêm âm đạo do tạp trùng gây ra),…

– “Vùng kín” sưng đỏ, ngứa rát; người bệnh cảm thấy đau rát khi tiểu tiện và sau khi quan hệ tình dục.

– Một số trường hợp còn có hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường nhất là sau khi quan hệ tình dục.

2/ Biến chứng từ viêm âm đạo

Khi bị bệnh viêm âm đạo ngoài làm cho chúng ta có cảm giác bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục thì môi trường âm đạo bị viêm nhiễm cũng cản trở quá trình thụ thai. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm âm đạo có thể gây ra những mối nguy hại khó lường như:

viem-am-dao1

 

– Viêm âm đạo dễ dẫn tới các viêm nhiễm khác như viêm đường tiết niệu, từ đó có thể khả năng dẫn tới viêm bàng quang và thận.

– Gây viêm nhiễm ngược dòng dẫn đến viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm vùng chậu, viêm vòi trứng, tắc vòi trứng, dính buồng trứng từ đó dẫn tới vô sinh. Âm đạo bị viêm cũng là môi trường thuận lợi để bị nhiễm các bệnh tình dục nguy hiểm khác như sùi mào gà, giang mai, lậu…. vì lúc đó niêm mạc âm đạo đang bị tổn thương nên dễ bị mắc bệnh nếu có sự tiếp xúc với mầm bệnh.

– Phụ nữ mang thai nếu có biểu hiện viêm âm đạo có thể khiến sinh non hoặc sinh trẻ nhẹ cân. Nếu mẹ bị viêm âm đạo, trong quá trình trở dạ nếu sinh thường các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đến sức khoẻ của em bé như viêm giác mạc, trường hợp nặng có thể dẫn tới mù loà, nhiễm nấm vùng miệng và họng,…

– Nguy cơ gây ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung có thể nguy hại đến tính mạng nếu bị viêm âm đạo mãn tính lâu ngày.

>>> vung kin dep

>>> Tạo hình vùng kín

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook