Lá sen – thuốc giảm béo kỳ diệu đến từ thiên nhiên

17:34:47 - 16/06/2014 - admin
loading...

Nguyên liệu rẻ, dễ tìm, và quan trọng hơn là mang hiệu quả bất ngờ, đó chính là ưu điểm của những bài thuốc giảm béo từ thiên nhiên dưới đây. Cùng nhau khám phá và trải nghiệm bạn nhé!

la sen - thuoc giam beo ky dieu den tu thien nhien

Lá sen –  thuốc giảm béo kỳ diệu đến từ thiên nhiên

Tác dụng giảm cân của lá sen

Công dụng của lá sen được truyền nhau nhiều là giảm béo, hạ mỡ máu. Sỡ dĩ nước lá sen giảm mỡ máu là do tính chất thanh nhiệt, bình can

Thành phần có trong lá sen có chất kiềm, gluxit, những chất đó có tác dụng giãn mao mạch, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, giảm béo.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài những tác dụng dùng để chữa trị các chứng bệnh do thử thấp gây nên trong những tháng hè như: cảm nắng, say nắng, đau bụng tiêu chảy… , lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, do trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt. Do đó, lá sen còn được sử dụng để phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng trị cao huyết áp, cao mỡ máu…

Bài thuốc giảm béo bằng lá sen

Cách 1:

la sen - thuoc giam beo ky dieu den tu thien nhien

Cách giảm béo hiệu quả với lá sen và chè xanh

Nguyên liệu: Lá sen non 20g, lá chè xanh (loại tươi) 20g.
Cách làm: Lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Hai loại trên đem hãm với 1,5 lít nước sôi, để uống cả ngày.

Cách 2:

la sen - thuoc giam beo ky dieu den tu thien nhien

Lá sen non kết hợp cùng chè xanh, đại hòang mang lại hiệu quả giảm béo rất tốt

Nguyên liệu: Lá sen non (20g), lá chè xanh (tươi) 20g, đại hoàng (khô) 5g.

Cách làm: Thực hiện giống như cách 1. Riêng đại hoàng phơi khô, giã nát để vào lọ đậy nắp kín. Đem 3 loại hãm với 2 lít nước sôi, để dùng trong ngày.

Cách 3:

la sen - thuoc giam beo ky dieu den tu thien nhien

Thuốc giảm béo từ lá sen, chè xanh và hoa đào

Nguyên liệu: Lá sen non (20g), lá chè xanh (tươi) 20g, sơn trà (khô) 20g, hoa đào (khô) 20g.
Cách làm: Hoa đào (Hà Nội hoặc Đà Lạt), hái lúc hoa vừa nở khoảng 8 giờ sáng, đem phơi trong mát cho khô, để vào lọ đậy nắp kín. Sơn tra rửa sạch, thái nhỏ như sợi chỉ, phơi lại cho khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá sen non bào chế như trên. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Tất cả đem hãm với 2 lít nước sôi, để uống trong ngày.

Cách 4:

la sen - thuoc giam beo ky dieu den tu thien nhien

Mật ong

Nguyên liệu: Lá sen 60g, trà 60g, mật ong

Thực hiện: Đổ 1 lít nước vào nồi nấu sôi, rồi cho la sen vào, nấu thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, để nước nguội rồi cho thêm 2 muống mật ong. Bạn hãy dùng hỗn hợp này để uống thay trà hàng ngày.

Lưu ý: Trong quá trình áp dụng các bài thuốc giảm béo trên bạn cầng kiêng bơ, mỡ động vật, bánh ngọt, kẹo, chocolate, nước giải khát có đường…để đạt được hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook