Lưu ý với cách giảm cân bằng những món chay

13:52:42 - 23/02/2016 - admin
loading...

Nhiều nghiên cứu chứng minh, ăn chay có giúp ích cho việc giảm cân, nhưng không phải ăn thế nào cũng được. Muốn giảm cân bằng cách ăn chay, hãy chú ý một số lưu ý dưới đây.

Nấu ăn chay đúng cách

Lưu ý với cách giảm cân bằng những món chay 1

Nên nấu ăn chay giảm cân đúng cách

Cách nấu nướng liên quan đến tổng số lượng calo cuối cùng nạp vào cơ thể bạn, vì thế nó vô cùng quan trọng. Cho dù thực đơn của bạn toàn là rau và hoa quả, thì tốt nhất cũng không nên chiên dầu, hãy cố gắng lựa chọn cách luộc và hấp. Nếu nhất định phải ăn rau xào, hãy hạn chế dầu ăn. Loại dầu ăn được coi là tốt cho chế độ ăn chay nhằm giảm cân dầu ôliu. Còn về gia vị, bạn cũng nên hạn chế dùng các loại gia vị như tương mè, tương đậu, kem, phô mai… thay vào đó hãy thêm một chút gia vị cay nếu bạn đang có mục đích giảm cân.

Nên tự chế biến thức ăn

Lưu ý với cách giảm cân bằng những món chay 2

Nên tự chế biến thức ăn giảm cân

Những thực phẩm chế biến sẵn trên thị trường thường giàu calo, hơn nữa khi ăn xong vẫn thấy đói. Còn khi tự ý chế biến thức ăn bạn sẽ biết nên cắt giảm những gì đẻ bạn hạn chế lượng calo mà vẫn giúp bạn ngon miệng. Vì dụ như bạn nên thay đổi các loại gia vị hoặc dầu ăn, hạn chế cho nhiều muối,..

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm tự nhiên và có hàm lượng calo thấp như những món ít béo, tách kém, lúa mạch… Với đồ uống thì nên chọn nước lọc hoặc trà, những thứ này đều gúp bạn hạn chế nạp quá nhiều calo.

Ăn chay với lượng vừa phải

Lưu ý với cách giảm cân bằng những món chay 3

Ăn chay với lượng vừa phải

Đừng cho rằng cứ ăn chay là được phép ăn no bụng tùy ý, có một vài thực phẩm dù có nguồn gốc thực vật nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, cũng có thể gây béo phì, chẳng hạn như các loại hạt, sữa chua hạnh nhân… Giảm béo và ăn chay thực ra không lại có mối liên hệ khá phức tạp. Không phải cứ ăn chay là bạn sẽ giảm mỡ – giảm cân. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều chất carbonhydrate trong bánh mì, mỳ ống theo chế độ ăn chay, bạn vẫn có thể tăng cân. Muốn giảm cân, tốt nhất bạn chỉ cần nhỡ kỹ hãy ăn nhiều đồ ăn ít béo, ít đường.

Uống nhiều nước

Cho dù bạn có ăn chay hay không, thì nước vẫn rất cần cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn muốn giảm béo. Đừng nghĩ rằng, ăn chay với các loại thực phẩm từ tự nhiên có thể cung cấp một lượng nước lớn cho cơ thể. Mặc dù các thực phẩm từ rau củ quả có thể có chứa một lượng nước nhất định nhưng lượng nước đó không thể thay thế nước bạn cần uống hàng ngày.

Lưu ý với cách giảm cân bằng những món chay 4

Uống nhiều nước cũng là cách để giảm cân hiệu quả

Uống nước không những giúp bạn đỡ khát mà còn tạo điều kiện tiêu hóa thức ăn tốt hơn do nó thúc đẩy hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đồng thời còn giảm được lượng mỡ tích tụ. Nếu bạn muốn uống nước hoa quả, hãy pha thêm nước lọc để bớt lượng đường.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc thực hiện kế hoạch ăn chay giảm cân của mình.

Nguồn: giam-beo.net 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook