Mỡ bụng gây hại cho sức khỏe bạn

10:23:37 - 29/11/2013 - admin
loading...

Vòng 2 của bạn xuất hiện những ngấn mỡ và bạn thấy phiền, khó chịu vì chúng, chúng làm thân hình của bạn không còn được thon gọn. Tuy nhiên, bạn có biết mỡ bụng gây hại cho sức khỏe của bạn? Hãy xem những tác hại mà mỡ bụng gây ra cho sức khỏe của chúng ta

Những tác hại của mỡ bụng:

Làm tăng lượng đường trong máu:

mo-bung-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-bạn

Mỡ bụng làm bạn tăng lượng đường trong máu, dẫn tới tiểu đường tuýp 2

Khi vòng hai của bạn bị mỡ thừa tấn công, các tế bào mỡ này sẽ kích thích sản sinh một loại hóa chất làm cho cơ thể ít nhạy cảm với insulin, một hormone cho phép hỗ trợ đưa đường trong máu vào tế bào. Khi điều đó xảy ra , nồng độ insulin không được điều chỉnh phù hợp sẽ tăng cao quá mức và cuối cùng làm cho lượng đường trong máu vượt ngưỡng cho phép.Khi lượng đường trong máu vượt mức cho phép, nó sẽ gây tác hại nghiêm trọng lên não bộ. Trong thực tế, đây cũng là một lý do khiến những người có bệnh tiểu đường loại 2 có trí nhớ kém hơn và dễ bị tổn thương não hơn so với những người không bị tiểu đường.

Giảm kích thước bộ nhớ của não:

mo-bung-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-bạn1

Mỡ bụng cũng có thể khiến bạn suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ

Trung tâm đóng vai trò ghi nhớ trong não bao gồm một nhóm các tế bào thần kinh hình móng ngựa đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và gợi nhớ về các sự kiện bạn đã trải qua. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California đã sử dụng MRI não để xem xét tác động của mỡ thừa ở vùng eo lên não, kết quả cho thấy mỡ nếu bạn có vòng eo càng lớn (so với chiều cao và vòng ba) thì vùng não dùng để ghi nhớ càng giảm.Thậm chí kết quả nghiên cứu còn cho thấy một mối tương quan trực tiếp giữa một vòng eo lớn và sự suy giảm khả năng học từ ngữ.

Khiến não bị ảnh hưởng do các chứng viêm nhiễm:

Viêm là một phản ứng của cơ thể với các chấn thương trên cơ thể chúng ta. Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ , các chứng viêm làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức đến 66%. Đáng lo ngại nhất là những người có vòng 2 ngoại cỡ thường bị các chứng viêm nhiễm tấn công hơn so với những người có số đo vòng 2 cân đối phù hợp với vóc dáng.

Làm tổn hại các sợi thần kinh:

mo-bung-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-bạn2

Mỡ bụng có thể gây ra bệnh mất trí khi bạn về già

Các tế bào não của bạn giao tiếp với nhau thông qua một hệ thống các dây thần kinh vô cùng phức tạp. Các nhà khoa học ví von chúng như cáp thông tin. Khi tiến hành quét não của những người có vòng eo lớn, các nhà khoa học nhận thấy có một vài điểm trên các sợi thần kinh bị tổn thương. Những tổn thương tương tự thường được tìm thấy ở các bệnh nhân bị chứng mất trí. Do đó, nhiều nhà nghiên cứu đã cảnh báo về mối liên hệ chặt chẽ giữa mỡ thừa ở bụng và khả năng mắc bệnh mất trí khi cao tuổi.

Qua những lý do trên việc giảm mỡ bụng là hoàn toàn cần thiết đối với những người muốn có một cuộc sống khỏe mạnh. Hãy tham khảo ngay công nghệ giảm mỡ Laser lipo giảm mỡ bụng hiệu quả triệt để tại BVTM Kangnam để có một thân hình như mong muốn nhé!

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook