Mỗi bữa ăn trong ngày giúp bạn giảm cân hiệu quả

09:50:25 - 09/11/2015 - admin
loading...

Những bữa ăn trong ngày kể cả những bữa ăn chính và các bữa phụ đều là những bữa ăn rất quan trọng và cần thiết không thể thiếu để cung cấp năng lương, ngoài ra nó còn có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn biết cách. Bài viết sau sẽ chỉ rõ cho bạn nên ăn như nào trong từng bữa ăn để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Bữa sáng:

moi bua an trong ngay giup ban giam can

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất không thể thiếu trong ngày

Bừa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì khi bạn tỉnh dậy sau một đêm, bạn cần phải nạp lại ngay năng lượng cho mình và cho cả một ngày mới với bữa ăn sáng. Thời điểm ăn sáng tốt nhất là từ 6 -7h. Bạn muốn giảm cân nhưng hãy cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho buổi sáng của mình như các vitamin, protein, carbohydrate…. Nếu bạn nhịn bữa sáng vì… sợ béo. Hãy bỏ ngay suy nghĩ này, vì nhịn bữa sáng chỉ càng làm bạn béo hơn. Khi không cung cấp đầy đủ các dưỡng chất năng lượng cho một ngày, lúc này cơ thể sẽ tự phá bỏ protein ở cơ bắp để cung cấp năng lượng cho bạn. Cơ bắp mất đi, quá trình chuyển hóa chất béo cũng chậm lại và lượng mỡ cũng đồng thời tăng trở lại.

Giữa buổi sáng:

moi bua an trong ngay giup ban giam can

Sữa chua và hoa quả là lựa chọn tuyệt vời cho bữa phụ buổi sáng

Đây là bữa ăn giúp bạn chống lại tình trạng mệt mỏi khi năng lượng không còn nhiều như bữa ăn buổi sáng. Hãy ăn bữa phụ này vào 9h sáng, tuyệt đối đừng ăn sau 10h nếu bạn không muốn tăng cân. Sữa chua hoặc hoa quả sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn ăn giảm cân cho bữa phụ này

Bữa trưa:

moi bua an trong ngay giup ban giam can

Nếu muốn giảm cân, bạn hãy bổ sung thêm nhiều rau cho bữa ăn trưa của mình

Nếu bạn muốn giảm cân, thì bữa trưa cũng rất quan trọng. Ngoài việc cân bằng lại năng lượng và cung cấp calo buổi chiều cho bạn, thì bữa trưa sẽ giúp bạn hạn chế sự thèm ăn vào buổi chiều. Giờ ăn trưa tốt nhất là vào lúc 11 – 12 giờ

Bữa phụ buổi chiều:

Sau bữa ăn trưa ( sau 13 giờ ), thường thì ta sẽ cảm thấy giảm sút năng lượng và mệt mỏi . Lúc này, giống như bữa ăn phụ buổi sáng, bạn cũng có thể ăn sữa chua và hoa quả. Nó sẽ giúp ta có thêm năng lượng mà không làm ta tăng cân.

Bữa tối:

moi bua an trong ngay giup ban giam can

Bữa tối bạn nên tăng cường ăn rau xanh

Sau một ngày dài thì cơ thể ta chỉ cần một lượng calo và năng lượng vừa phải. Vì vậy, bạn nên ăn tối vào 18 – 19 giờ. Lúc này bạn nên ăn nhiều rau xanh, vì nó chứa nhiều rất xơ, rất tốt cho quá trình chuyển hóa chất bên trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa.

XEM THÊM:

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook