Nâng mũi Hàn Quốc gồm những gì và như thế nào ?

22:53:22 - 01/11/2017 - admin
loading...

Hiện nay hầu hết các thẩm mỹ viện tại Việt Nam đều đã mang các công nghệ nâng mũi của Hàn Quốc về áp dụng, đặc biệt là công nghệ nâng mũi S line. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ nâng mũi của Hàn Quốc dưới đây nhé

Tại sao có “mốt” mũi Hàn Quốc?

Các chuyên gia cho biết, về cơ bản, hình dáng mũi của người Hàn Quốc rất giống người Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong chuyên môn, kỹ thuật nâng mũi, cách xử lý, chất liệu của Hàn Quốc hoàn toàn giống với các nước khác và giống Việt Nam.

nang-mui-sline
Chất liệu silicon nâng mũi Hàn Quốc (bên trái) và chất liệu nâng mũi của Mỹ (bên phải).

“Không có gì đặc biệt giữa nâng mũi Hàn Quốc và Việt Nam. Cái chính là phải làm sao cho mũi đó hài hòa, phù hợp với tổng thể khuôn mặt. Đó mới là đẹp”.

Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp theo chuyên gia là thể hiện ở độ dài của sống mũi và độ thanh của cánh mũi. Quan trọng hơn cả là sự kết hợp hài hòa giữa đầu mũi, thân mũi với khuôn mặt.
“Khi làm mũi, sống mũi không được phép thẳng tưng. Nó phải có điểm lõm ở gốc mũi và điểm giáp nối giữa đầu mũi và thân mũi”, chuyên gia cho biết.

Hiện nay, theo nghiên cứu, người Việt Nam có độ dài mũi trung bình 4,5-5cm. Với người có độ dài mũi trên 5cm được coi là mũi dài; 4cm được coi là mũi ngắn và dưới 4cm là rất ngắn. Việc phẫu thuật thẩm mỹ cho mũi hoàn toàn có thể khắc phục được những khiếm khuyết đó.

Nói về khái niệm nâng mũi S line đang “nóng” tại các TMV không khác “nâng mũi Hàn Quốc”, Các chuyên gia tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, trong các tài liệu Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ không có khái niệm hay nội dung nào có nói đến làm mũi kiểu S-line.

“Chúng tôi không có khái niệm làm mũi kiểu S-line. Có lẽ cái tên này xuất phát từ việc người họa sĩ nào đó phác họa nhân vật có sống mũi hình chữ S mềm mại, từ đó xuất hiện khái niệm đó. Đó không phải là từ chuyên môn”.

Việt Nam chuộng làm lỗ mũi chữ “O” thành chữ “A”

Việc nâng sửa mũi đối với người châu Âu và châu Á cần thực hiện khác nhau bởi hình dáng mũi người của hai châu lục này khác nhau.

Nếu như người châu Âu có mũi to, gồ, khoằm thì phần lớn người châu Á có sống mũi thấp, trụ mũi ngắn, sống mũi nhiều khi không hài hòa với khuôn mặt… nên việc sửa chữa, tạo hình cũng khác nhau.

Phần lớn người châu Á khi làm mũi thường muốn nâng cao sống mũi, trụ mũi, làm dài thân mũi, đầu mũi cao lên, biến lỗ mũi chữ “O” thành chữ “A”, làm mỏng cánh mũi.

cong-nghe-nang-mui-sline
Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Thẩm mỹ viện Kangnam, phần lớn người châu Á khi làm mũi thường muốn nâng cao sống mũi, trụ mũi, làm dài thân mũi, đầu mũi cao lên, biến lỗ mũi chữ “O” thành chữ “A” giống người châu Âu, làm mỏng cánh mũi. Và khi bệnh nhân muốn chuyển từ lỗ mũi tròn thành lỗ mũi người châu Âu, các bác sĩ phải tiến hành kỹ thuật mũi mở hay còn gọi là phẫu thuật tái cấu trúc mà các bác sĩ miền Nam thường gọi. Đó là một kỹ thuật khá phức tạp nhưng khá hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mũi .

Đối với kỹ thuật nâng sống mũi thì có hai nhóm phương pháp phổ biến: chỉ đặt trong sống mũi những chất liệu làm mũi cao lên (silicon, sụn tự thân lấy từ sụn sườn hoặc hoặc sụn vành tai…); nhóm phương pháp thứ 2 là phương pháp mổ mở (rạch các đường quanh hai lỗ mũi và một đường rạch ở chân trụ mũi, tác động vào khối sụn mũi) tuy mất thời gian nhưng rất hiệu quả trong việc tạo hình làm đẹp mũi. Việc mổ mũi mở đang được các bác sĩ TP.HCM ưa chuộng tuy rằng nó phức tạp và có thể có một tỷ lệ biến chứng nhất định nhưng chấp nhận được.

Về cách sử dụng các chất liệu để nâng mũi, có 3 dạng chính: sử dụng silicon để nâng mũi đơn thuần, silicon có kết hợp sụn vành tai, silicon có kết hợp cân mạc để bọc đầu mũi. Silicon sử dụng trong phẫu thuật mũi hàn quốc giúp nâng sống mũi đều dưới dạng dẻo, đã định hình sẵn, tương thích sinh học cao cho nên khá an toàn. Sụn và cân mạc khi kết hợp với silicon để nâng sống mũi đã tạo được hình dáng đầu mũi khá đẹp. Nhiều bệnh nhân đã chọn phương pháp này. Tuy nhiên tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật có cao hơn một chút nhưng vẫn trong tỷ lệ cho phép. Trong một nghiên cứu khác đã nêu: nếu đặt silicon đơn thuần, tỷ lệ biến chứng là 0,5%; nếu kết hợp với nâng mũi sụn tự thân thì tỷ lệ biến chứng này là từ 0,7 – 1%. So với thế giới thì tỷ lệ này là rất thấp.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook