Những bài tập đơn giản, không cần dụng cụ giúp giảm béo hiệu quả

21:28:45 - 09/11/2013 - admin
loading...

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao để gia tăng sức khỏe và đặc biệt là giảm béo đang rất được quan tâm đối với mọi lứa tuổi. Rất nhiều người khi nghĩ đến tập luyện thì đều cho rằng những bài tập cần kết hợp nhiều dụng cụ mới có thể đạt được hiệu quả cao. Thực tế là, có những bài tập đơn giản mà không yêu cầu dụng cụ cũng có thể giúp người tập giảm béo hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những bài tập cực hiệu quả dành cho những người muốn tập luyện tại nhà.

Những bài tập này cần được thực hiện một mạch. Sau khi thực hiện xong 1 lần tất cả các động tác, bạn có thể nghỉ ngơi trong 2 phút rồi sau đó tiếp tục tập lại từ 1 – 2 lần nữa. Hãy làm đúng phương pháp, kiên trì luyện tập đều đặn, thường xuyên để đạt được hiệu quả như mong đợi.

1. Đứng lên ngồi xuống

nhung-bai-tap-don-gian-khong-can-dung-cu-giup-giam-beo-hieu-quaĐộng tác đứng lên ngồi xuống

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng người, hai chân rộng hơn vai một chút, đồng thời giữ 2 cánh tay thẳng, song song với sàn nhà. Sau đó, thực hiện động tác hạ thấp cơ thể như trên bằng cách đẩy hông lùi lại và gập đầu gối. Hãy giữ tư thế đó trong giây lát và trở lại với động tác ban đầu. Mỗi hiệp thực hiện từ 15 – 20 lần như vậy.

2. Chống đẩy nghiêng 

20100624-no-equipment-2-600x411Động tác chống đẩy nghiêng

Đặt tay của bạn trên một mặt phẳng như ghế, hộp hay bậc cầu thang. Cơ thể của bạn tao một đường thẳng từ mắt cá chân đến đầu của bạn. Giữ cho cơ thể chắc chắn rồi giảm độ cao của cơ thể cho đến khi cánh tay của bạn xuống dưới khuỷu tay. Sau đó, giữ trong giây lát rồi đẩy trở lại vị trí bắt đầu. Một hiệp của bài tập này từ 15 – 20 lần.

3. Nâng hông

20100624-no-equipment-3-600x411Động tác nâng hông

Bài tập giảm mỡ nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân bạn nằm phẳng trên sàn nhà. Đặt cánh tay bạn sang một bên với góc 45 độ, lòng bàn tay hướng lên trên. Hãy cố gắng hóp bụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Siết chặt cơ thể và nâng cao hông lên để cơ thể bạn tạo thành đường thẳng từ vai đến đầu gối của bạn. Dừng lại trong 5 giây rồi sau đó trở lại vị trí ban đầu. Một hiệp động tác này là 10 lần.

4. Nâng hông ngang

20100624-no-equipment-5-600x411

 

Động tác nâng hông ngang

 Nằm nghiêng về bên phải, đầu gối thẳng, đặt trọng tâm của cơ thể bạn vào trên khuỷu tay trái và cánh tay của bạn. Đặt bàn tay trái lên hông trái, đồng thời cố gắng hóp bụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó, nâng cao hông cho đến khi cơ thể của bạn tạo thành một đường thẳng từ mắt cá chân đến vai của bạn. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây rồi đổi bên và làm lại.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook