Những cách giảm cân gây hại cho sức khỏe không nên áp dụng

14:46:10 - 11/05/2015 - admin
loading...

Không phải bất kì cách giảm cân nào cũng tốt. Trong thời kì đầu, những cách giảm cân này có thể chỉ gây ra những biến chứng nhẹ như táo bón, hôi miệng… Nhưng càng về sau, những triệu chứng có thể nghiêm trọng dần trở thành bệnh lý nguy hiểm về tim mạch. Vì vậy dù bạn có muốn giảm cân đến thế nào, cũng không nên sử dụng những cách giảm cân gây hại này

Một số cách giảm cân gây hại cho sức khỏe:

1. Phương pháp Dukan

giam can bang che do dukan

Chế độ ăn kiêng theo phương pháp Dukan

Phương pháp giảm cân Dukan gồm có 4 giai đoạn là: Tấn công – bổ sung – củng cố – ổn định. Cụ thể người dùng phương pháp này sẽ chỉ nạp vào cơ thể lượng protein, không nạp tinh bột. Và phương pháp này đã được xếp thứ nhất trong 5 chế độ ăn uống tồi tệ nhất năm 2012. Đã có một số ngôi sao sử dụng phương pháp này như JLo. Tuy nhiên nó được đánh giá là sẽ gây ra các triệu chứng như hôi miệng, táo bón, và đặc biệt là bệnh về tim mạch

2. Phương pháp truyền dịch

Thường thì, khi phải truyền dịch là lúc bạn đang bị ốm sốt. Tuy nhiên, đây lại là cách để giảm cân của một số người. Bằng cách không ăn gì, những người này truyền trực tiếp những túi dịch dưới cái mác ” tăng cường vitamin ” để có thể khiến mình giảm cân. Những họ không hiểu rằng, chưa nói đến lúc bình thường, ngay cả khi bị bệnh thì không phải ai cũng truyền dịch được.

nhung cach giam can co hai cho suc khoe

Truyền dịch không phải là một phương pháp giảm cân an toàn

3. Phương pháp giải độc ( Detox ) bằng chanh

Đây là một phương pháp giảm cân kinh khủng vì bạn phải thực hiện nó trong suốt 2 năm. Khi áp dụng phương pháp này, phần năng lượng sẽ bị hạn chế tối đa và phá hủy quá trình trao đổi chất. Kinh khủng là vậy nhưng phần trọng lượng mất đi hầu hết là chất lỏng nên khi bạn ăn uống bình thường lại sau thời gian giảm cân, cân nặng của bạn lại tiếp tục tăng lên như lúc ban đầu. Đây là một phương pháp bạn không nên sử dụng trong thời gian dài vì nó không hề cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.

nhung cach giam can co hai cho suc khoe

Chanh chỉ thực sự giúp bạn giảm cân khi bạn sử dụng chúng đúng cách

4. Phương pháp Drunkorexia ( Uống nhiều rượu ):

Phương pháp này xuất hiện trong một cuốn sách. Nó buộc phải nhịn hoặc hạn chế ăn những thực phẩm có chứa calo, cho đến cuối tuần thì bạn có thể ăn thỏa thích những gì bạn muốn. Và trong tuần, bạn sẽ được uống rượu bia để bù vào những lượng calo đã bị thiếu hụt do nhịn ăn trong tuần. Có thể thấy, phương pháp này khá phản khoa học.

nhung cach giam can co hai cho suc khoe

Phương pháp này buộc bạn phải nhịn ăn calo và uống… rượu bia để bù vào

5. Phương pháp Alkaline:

Nguyên tắc của phương pháp này là chỉ ăn những đồ ăn có tính kềm, và kiểm xoát vô cùng nghiêm ngặt chế độ ăn của bạn. Khi sử dụng phương pháp này, bạn không được ăn các loại tinh bột đã qua chế biến như bánh mỳ và đường, hạn chế ăn thịt và sữa. Tuy nhiên, khi cắt giảm nhiều thực phẩm như thế này, đồng nghĩa với việc bạn đã cắt giảm một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thật may là không có nhiều người kiên trì sử dụng phương pháp này.

XEM THÊM:

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook