Những cách giảm cân và duy trì cân nặng

10:16:46 - 10/05/2015 - admin
loading...

Bạn muốn giảm cân nhưng không biết cách duy trì cân nặng sau khi đã giảm? Hãy thử các cách dưới đây để giúp bạn có thể giảm cân và duy trì cân nặng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Những cách giảm cân và duy trì cân nặng hiệu quả:

1. Uống trà xanh:

nhung cach giam can va duy tri can nang

Uống 2 – 4 tách trà mỗi ngày sẽ giảm được 2 kg trong 1 năm

Trà xanh hoặc trà ô long đều cung cấp những lợi ích kết hợp của cafein và catechin, các chất giúp tăng tốc sự trao đổi chất trong 1 vài tiếng. Nghiên cứu cho thấy uống 2-4 tách trà sẽ giúp cơ thể đốt cháy 50 calo mỗi ngày. Tức là sẽ giảm được khoảng 2kg trong 1 năm.

2. Uống nhiều nước hơn:

nhung cach giam can va duy tri can nang

Uống 8 cốc nước 1 ngày để đốt cháy nhiều calo hơn

Cơ thể cần nước để “xử lý” năng lượng. Nếu cơ thể chỉ hơi thiếu nước, sự trao đổi chất đã chậm lại. Trong một nghiên cứu, người lớn mà uống 8 cốc nước/ngày sẽ “đốt cháy” được nhiều calo hơn những người uống 4 cốc nước/ngày. Để cơ thể không thiếu nước, cần uống 1 cốc nước trước mỗi bữa ăn chính và bữa ăn phụ.

3. Tránh chế độ ăn kiêng khắc nghiệt:

Một chế độ ăn hà khắc (ăn ít hơn 1.000 calo / ngày) đều vô cùng tai hại cho bất kỳ đối tượng nào. Dù chúng mang lại hiệu quả giảm cân tức thì nhưng đó là sự mất mát ở cơ bắp, vốn không ảnh hưởng nhiều đến trao đổi chất. Vậy là lượng calo cơ thể tiêu hao rất ít, khiến trọng lượng cơ thể tăng nhanh hơn so với trước giai đoạn giảm cân.

4. Ăn nhiều hơn bình thường:

nhung cach giam can va duy tri can nang

Chia các bữa ăn trong ngày thành các bữa nhỏ sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa ăn chính

Ăn nhiều hơn và chia thành nhiều bữa thực sự sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. Khi chia làm nhiều bữa, trao đổi chất sẽ chậm lại và được duy trì liên tục. Quá trình trao đổi chất được duy trì liên tục này sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ăn thường xuyên sẽ ăn ít hơn trong các bữa ăn chính.

5. Tăng cường tập luyện:

nhung cach giam can va duy tri can nang

Kết hợp tập luyện với máy để đạt kết quả cao

Thể dục thẩm mỹ không tạo ra các cơ bắp lớn nhưng có thể tăng cường trao đổi chất trong nhiều giờ sau khi ngừng tập. Mấu chốt ở đây là cơ thể được thúc đẩy. Các bài tập cường độ cao sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất nhiều hơn so với luyện tập vừa phải hay không luyện tập. Và bạn nên kết hợp luyện tập với máy tập để có kết quả tốt nhất.

6. Bổ sung thêm protein:

nhung cach giam can va duy tri can nang

Protein sẽ giúp đốt cháy nhiều lượng calo trong cơ thể hơn

Cơ thể sẽ “đốt cháy” lượng calo do tiêu hóa protein gấp 2 lần so với chất béo hay chất bột đường. Mặc dù bạn muốn có 1 chế độ ăn cân bằng nhưng việc bổ sung các thực phẩm giàu protein sẽ giúp tăng cường chuyển dưỡng ngay tại bữa ăn. Các nguồn protein tốt gồm thịt bò nạc, cá, lườn gà, đậu phụ, các loại hạt họ hạnh, đậu đỗ, trứng và sản phẩm sữa ít béo.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook