Những cách sử dụng rau củ khiến bạn tăng cân

11:25:57 - 26/11/2013 - admin
loading...

Bạn nghĩ rằng chỉ cần ăn rau củ dù với bất cứ hình thức nào cùng không khiến bạn tăng cân mà còn có thể giúp bạn giảm béo. Nhưng thực tế là, vẫn có một số cách sử dụng rau củ có thể khiến bạn tăng cân. Hãy tránh những cách sau đây.

Những cách sử dụng rau củ khiến bạn tăng cân

1. Quá nhiều salad: 

nhung cach su dung rau cu khien ban tang can

Các loại rau có màu xanh sé giúp bạn giảm cân tốt hơn

Bình thường, nếu bạn ăn nhiều salad, bạn sẽ cần phải nêm nhiều gia vị, và điều này thực sự không tốt chút nào. Thay vì ăn salad, bạn có thể ăn các loại rau có màu xanh như rau cải xoăn, bina và các loại cải khác. Các loại rau có màu xanh thường tốt cho sức khỏe và việc giảm cân của bạn hơn.

2. Ăn các loại rau củ nhiều tinh bột:

nhung cach su dung rau cu khien ban tang can

Ngô chứa nhiều tinh bột có thể khiến bạn tăng cân

Những loại rau củ nhiều tinh bột như ngô hoặc đậu có thể đưa vào cơ thể bạn một lượng calo khá lớn. Khi các loại rau củ này được chế biến và nấu lên, lượng tinh bột trong chúng sẽ được chuyển hóa thành đường, có thể làm bạn tăng cân và tăng huyết áp. Bạn có thể ăn ớt chuông và các loại rau xanh để thay thế cho các loại rau củ chứa nhiều tinh bột này.

3. Rau củ, trái cây sấy khô:

nhung cach su dung rau cu khien ban tang can

Những loại trái cây, hạt khô có thể khiến bạn tăng cân nhanh vì chứa nhiều calo và đường

Bạn nên ăn hoa quả tươi, rau củ tươi thay vì ăn khi chúng đã được sấy khô. Vì khi sấy khô, các loại rau củ hoa quả này sẽ chứa rất nhiều đường và calo, có thể khiến ta tăng cân nhanh.

4. Rau củ xào: 

nhung cach su dung rau cu khien ban tang can

Rau củ xào chứa nhiều tinh bột, muối và dầu mỡ

Khi bạn xào rau củ cũng là lúc bạn tăng lượng tinh bột và lượng muối rất không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi xào rau của bạn phải sử dụng dầu mỡ, không tốt cho việc giảm mỡ – giảm cân. Nếu muốn ăn rau củ xào, bạn có thể xào với lượng dầu ít nhất và sử dụng dầu thực cho các món xào này để tránh nạp quá nhiều năng lượng dư thừa cho cơ thể.

5. Oliu và các thực phẩm ngâm:

nhung cach su dung rau cu khien ban tang can

Oliu ngâm sẽ khiến cơ thể bạn bị phù nước

Oliu vốn được xem là rất tốt cho sức khỏe và việc giảm cân của bạn. Tuy nhiên khi oliu, hãy những loại thực phẩm khác ngâm, khi bạn ăn đồng nghĩa bạn sẽ đưa một lượng muối rất lớn vào cơ thể, khiến cơ thể bị ứ nước. Nếu bạn vẫn ưa thích các món ngâm, bạn có thể thay thể oliu bằng những loại thực phẩm được ngâm như củ đậu hay atiso để có hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Nguồn: http://giam-beo.net/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook