Những chế độ ăn kiêng giảm cân khiến bạn… tăng cân

09:05:15 - 10/05/2015 - admin
loading...

Bạn nghĩ rằng bất kì chế độ ăn kiêng giảm cân nào cũng có tác dụng giúp bạn giảm béo. Nhưng thực sự không phải vậy, tùy từng người mà chế độ ăn kiêng đó có thực sự hiệu quả hay không. Hãy xem những chế độ ăn kiêng khiến bạn tăng cân là gì

Chế độ ăn kiêng khiến bạn tăng cân:

Chế độ ăn kiêng quá cứng nhắc:

Nếu bạn chọn 1 chế độ ăn kiêng bài bản, quy củ theo chỉ dẫn rõ ràng, bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chung. Nguyên nhân rất đơn giản, chỉ vì trong quá trình ăn kiêng, bạn đã trót ăn phải những thức không nên ăn trong thực đơn giảm cân của bạn, từ đó mà khiến bạn chán nản và muốn bỏ cuộc vì đã mắc sai lầm. Kế hoạch giảm cân của bạn từ đó cũng đổ bể.

nhung che do an kieng giam can khien ban tang can

Nhiều chế độ ăn kiêng quá hà khắc khiến nhiều người bỏ cuộc giữa chừng

Đây cũng là một điển hình khá phổ biến trong thời gian ăn kiêng giảm cân. Khi quyết định giảm cân, bạn hãy coi việc ăn kiêng như một điều gắn bó với bạn, bạn thấy vui thích và hứng thú với chế độ ăn này chứ không phải mệt mỏi thực hiện theo chúng vì rất dễ dẫn đến kết quả như trên. Tuy nhiên, trong cuộc sống nhiều khi bạn phạm phải những sai lầm trong một tổng thể hoàn hảo, đó chỉ là 1 điều rất nhỏ và đôi khi có thể khiến ta có bài học và cố gắng hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình. Hãy coi việc ăn kiêng giảm cân cũng như vậy và đừng chỉ vì 1 sai lầm nhỏ mà bỏ cuộc.

Chế độ ăn kiêng nghiêm cấm những đồ ăn bạn không thể từ bỏ:

Bạn rất thích ăn những đồ ăn như socola, khoai tây chiên, bánh ngọt… nhưng bạn đang thực hiện chế độ giảm mỡ – giảm cân và những đồ ăn bạn yêu thích đều bị loại bỏ và cấm xuất hiện trong thực đơn. Và khi bạn… lỡ ăn chúng, bạn sẽ không kiềm chế được vì đó là những đồ ăn bạn ua thích. Kết quả là, chế độ ăn kiêng của bạn cũng không còn tác dụng mà còn khiến bạn tăng cân nhiều hơn trước.

nhung che do an kieng giam can khien ban tang can

Bạn không thể dừng ăn những đồ ăn mà bạn yêu thích sau khi thoát khỏi chế độ ăn kiêng

Thực tế rằng, bạn vẫn có thể ăn những đồ ăn bạn yêu thích nếu bạn có thể cân bằng được. Ví dụ nếu ban ngày bạn ăn khoai tây chiên thì đến buổi tối, hãy loại bỏ những thực phẩm có chứa chất béo và carbonhydrate ra khỏi bữa ăn, thay vào đó bạn nên bổ sung thêm chiều chất xơ và một lượng protein thích hợp.

Chế độ ăn kiêng với những thực phẩm giả mạo ( fake foods ):

Fake foods, đúng như tên gọi, nó là những thực phẩm giả mạo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại thực phẩm này trong siêu thị hay các cửa hàng. Ví dụ một số loại thực phẩm như thanh cua, siro, nước hoa quả đóng hộp… những thực phẩm này sẽ tạo ra màu sắc, mùi hương giống như những thực phẩm thật.

nhung che do an kieng giam can khien ban tang can

Nước hoa quả đóng hộp là những loại đồ uống fake foods

Những loại thực phẩm giả mạo này thường không có được vị ngon như những loại thực phẩm thật, đồng thời cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chứa những chất bảo quản rất có hại cho sức khỏe. Khi ăn những loại thực phẩm này, người ăn thường không thỏa mãn và có xu hướng ăn vặt và khi từ bỏ những fake foods bạn sẽ có thể ăn nhiều hơn trước. Đây là một nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook