Những điều cần lưu ý khi giảm cân cấp tốc

05:34:28 - 27/04/2016 - admin
loading...

Với nhiều người bị thừa cân, béo phì thì việc giảm cân là cần thiết, tuy nhiên cần áp dụng các biện pháp giảm cân cấp tốc mà hợp lý, để không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể.

Theo các bác sĩ, thừa cân béo phì là tình trạng cơ thể tích quá nhiều mỡ thừa, tạo ra lượng dinh dưỡng  vượt quá nhu cầu của cơ thể và do đó gây ra các sức ép lên cân nang. Từ nguyên nhân trên, khoa học đã chứng minh rằng muốn giảm cân bạn cần phải kiểm soát khối lượng dinh dưỡng đưa vào cơ thể, kiểm soát lượng dinh dưỡng tiêu hao khi vận động. Thời gian để thực hiện quá trình giảm béo do đó không nên quá gấp rút.

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi giảm cân cấp tốc, nhanh chóng sẽ giúp cơ thể bạn giảm cân mà vẫn đủ năng lượng để hoạt động.

1. Không bỏ bữa sáng

nhung dieu can luu y khi giam can cap toc

Giảm cân cấp tốc nhưng không nên bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài hoạt động, vì thế việc bỏ bữa sáng hoặc ăn qua loa thiếu dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể uể oải cả một ngày.

Để giảm cân cấp tốc mà vẫn đảm bảo an toàn, bạn nên ăn sáng và ăn trưa điều độ, hạn chế ăn nhiều vào bữa tối và sắp xếp thời gian để ăn tối trước 20 giờ cho dạ dày có thời gian hoạt động lý tưởng. Cũng theo các chuyên gia bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 bữa, thay vì 3 bữa như bình thường.

2. Thường xuyên theo dõi cân nặng.

nhung dieu can luu y khi giam can cap toc

Thường xuyên theo dõi cân nặng để chủ động trong quá trình giảm cân

Việc giảm mỡ – giảm cân cấp tốc sẽ chỉ đảm bảo an toàn khi bạn giảm một lượng cân cho phép trong thời gian hợp lý, vì thế thường xuyên theo dõi cân nặng của mình để chủ động trong mọi việc và tránh tình trạng kiệt sức do xuống cân quá nhanh.

Không kiểm soát được cân nặng và việc sụt cân quá giới hạn lâu ngày sẽ gây ra những tai biến nghiêm trọng cho cơ thể, ảnh hưởng đến sức đề kháng của gan, thận và có thể gây đột quỵ.

3. Chế độ hoạt động hợp lý

nhung dieu can luu y khi giam can cap toc

Chú ý kết hợp với một chế độ vận động hợp lý

Để giảm cân cấp tốc mà an toàn, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học kết họp với chế độ hoạt động hợp lý. Cắt giảm lượng chất béo trong bữa ăn bằng cách giảm các món rán, xào, nướng, hạn chế ăn da động vật nhất là da gà và phủ tạng động vật vì đây đều là các món ăn nhiều chất béo khó tiêu trong cơ thể. Nên dành ra 30 phút/ngày để luyện tập thể dục đốt cháy mỡ thừa và đảm bảo sức khỏe cho quá trình giảm cân.

Nguôn: giam-beo.net 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook