Những lý do khiến phụ nữ giảm cân chậm hơn đàn ông

16:43:44 - 10/05/2015 - admin
loading...

Theo đặc tính sinh học thì đàn ông có thể giảm cân nhanh hơn khi nữ. Có thể thấy khi cả 2 giới cùng giảm cân với nhau thì đàn ông lúc nào cũng nhanh hơn về khoản này. Có thể các chị em phụ nữ không hiểu tại sao. Bài viết sau đây sẽ lí giải rõ hơn về điều đó.

Xem xét các lý do sau để có thể hiểu rõ hơn:

1. Thời điểm ăn uống thích hợp:

giảm cân

Đàn ông ăn uống khoa học và đúng giờ hơn phụ nữ

Khi đến bữa ăn, phụ nữ không thường ăn luôn mà có thể viện một số lý do như ” xem xong nốt phim đã”, ” làm xong việc rồi ăn”, ” chút nữa ăn cũng được” hay ” chưa thấy đói “. Thì đàn ông lại ngược lại, họ không bao giờ đưa ra những lý do đó khi đến bữa ăn, đối với họ, đói là phải ăn chứ không cần bất kì một lý do nào. Thêm một điều nữa, đàn ông ăn rất đúng giờ, đúng bữa dù đang bận làm gì hay đi đâu, còn đối với phụ nữ thì thường không có một giờ giấc cụ thể nào cả.

2. Khả năng tập trung cao:

giảm cân

Đàn ông thường có tinh thần tập trung cao hơn phụ nữ trong mọi việc

Phụ nữ ngoài công việc ra, họ có nhiều trách nhiệm đặc biệt là trách nhiệm đối với gia đình nên dù muốn hay không, họ không thể tập trung vào một việc nhất định như đàn ông. Đàn ông thường rất tập trung vào một việc cho đến khi hoàn thành việc đó thì thôi. Thêm nữa, đàn ông có thể sắp xếp công việc ổn định sau đó đi đến phòng tập và tập trung cho việc tập luyện giảm cân. Còn phụ nữ thì khác vì họ rất khó để thu xếp ổn thỏa mọi việc công gia định.

3. Không hoặc ít khi ăn đồ ngọt:

giảm cân

Đàn ông thường ít thích ăn đồ ngọt hơn phụ nữ đặc biệt là socola

Theo khoa học mới đây đã chứng minh cho thấy phụ nữ thích ăn đồ ngọt hơn đàn ông, còn đàn ông thì thích ăn thịt hơn thay cho đồ ngọt. Vì theo đàn ông, thịt chứa nhiều protein tốt cho các cơ trên cơ thể họ còn đồ ngọt chỉ tích thêm mỡ cho họ mà thôi.

4. Mức độ tâm trạng được đàn ông xử lý tốt hơn:

giảm cân

Đàn ông có cách xử lý tâm trạng của mình tốt hơn phụ nữ 

Khi nóng giận, nhiều chị em phụ nữ luôn cố kìm nén, giữ trong lòng mà không thể hiện ra, điều này khiến họ tăng cân. Thực sự vậy, đàn ông khi tức giận, họ luôn xả bực dọc đó ra ngoài chứ không giữ lại, bằng cách hét to hoặc thậm chí là đập phá, họ đã giải phóng ra được một lượng lớn calo, rất tốt cho việc giảm cân.

5. Tăng cường các múi cơ:

 giảm cân

Đàn ông luôn chú ý đến việc tăng cường các múi cơ và tập luyện nhiều hơn

Phụ nữ vì không muốn dáng mình thô và quá nhiều cơ bắp nên thường tập luyện chậm hơn những người đàn ông muốn tăng cường cơ bắp. Vì thế mà tốc độ giảm cân chậm hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook