Những lý do không ngờ khiến bạn ăn nhiều và thèm ăn

11:36:25 - 04/12/2013 - admin
loading...

Bạn có biết những thói quen hàng ngày, hay những hành động tâm trạng tưởng như vô nghĩa nhất cũng khiến bạn ăn nhiều và thèm ăn. Hãy xem đó là những lý do gì tránh xa chúng nếu bạn không muốn thân hình mình tròn trịa hơn,

Những lý do khiến bạn ăn nhiều và thèm ăn:

Chán nản:

nhung-ly-do-khong-ngo-khien-ban-an-nhieu-va-them-an

Tâm trạng chán nản khiến bạn ăn nhiều và thèm ăn hơn mức thông thường

Các chuyên gia sức khỏe nói rằng có hàng triệu người ăn quá nhiều chỉ vì họ cảm thấy buồn chán hoặc không có gì thú vị để làm. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến chứng thèm ăn và ăn nhiều. Lúc chán nản, cơ thể bạn tiết ra một loại hormone là cortisol kích thích sự thèm ăn của bạn.

Cách tốt nhất để tránh ăn nhiều là giữ cho mình luôn bận rộn và loại bỏ cảm giác chán nản, stress.

Ngồi ăn cùng bạn bè:

nhung-ly-do-khong-ngo-khien-ban-an-nhieu-va-them-an1

Bạn có thể phá bỏ chế độ ăn kiêng của mình nếu bạn đi ăn cùng bạn bè

Có thể bạn đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng chỉ một vài lần đi ăn cùng bạn bè là bạn đã phá vỡ chế độ ăn đó. Bạn sẽ vô tình ăn nhiều hơn mà không biết, thậm chí còn ăn nhiều món chiên rán cho dù trước đó bạn đã cố gắng tránh món này.

Để khắc phục điều này, bạn cần nhắc nhở bản thân kiên trì thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh của mình để vừa tránh tăng cân, vừa giữ cho mình khỏe mạnh.

Cơ thể bị mất nước:

nhung-ly-do-khong-ngo-khien-ban-an-nhieu-va-them-an2

Hãy uống nước thay vì ăn khi cơ thể bạn bị mất nước

Khi cơ thể không đủ chất lỏng, bạn cũng có xu hướng ăn quá nhiều để bổ sung lại sự thiếu hụt trong cơ thể. Hãy uống nước cả ngày để tránh tình trạng mất nước, nhất là lúc trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy.

 Mệt mỏi:

nhung-ly-do-khong-ngo-khien-ban-an-nhieu-va-them-an3

Mệt mỏi sẽ khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn

Các triệu chứng mệt mỏi của cơ thể cũng có thể khiến bạn có cảm giác đói nên bạn sẽ ăn nhiều hơn. Thiếu ngủ có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc mỗi đêm (6-8 tiếng) để cơ thể lấy lại được năng lượng, tái tạo các tế bào hư hỏng và chống lại mệt mỏi.

Một khi bạn đã biết cách tránh mệt mỏi thì bạn cũng tự nhiên loại bỏ được chứng thèm ăn vô độ của mình từ đó giảm mỡ và giảm béo hiệu quả hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook