Những nguyên nhân làm tăng cân mà bạn không ngờ tới

16:36:36 - 09/11/2013 - admin
loading...

Thường nói đến việc tăng cân ai cũng sẽ nghĩ là do ăn nhiều, đặc biệt là nhiều mỡ và chất béo. Nhưng đó có thật sự là nguyên nhân duy nhất gây tăng cân? Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu, phòng và tránh một số yếu tố làm tăng cân từ chính những điều nhỏ nhặt không ngờ tới.

Một số nguyên nhân làm tăng cân mà bạn không hoặc ít khi để ý tới:

1. Cảm cúm do nhiễm virut: 

Liệu virut cảm cúm thì có liên quan gì đến cân nặng của chúng ta? Đó là điều đầu tiên mọi người sẽ tự hỏi khi thấy nguyên nhân này. Nhưng theo một nghiên cứu mới đấy, virut cảm cúm “làm ổ” trong cơ thể ta lâu ngày cũng có thể khiến ta tăng cân. Sau mỗi đợt cảm lạnh, ta có thấy thấy cân nặng của mình nhích lên 1 chút do các tế bào chất béo trong cơ thể đã tăng lên nhanh chóng.

nguyên nhân làm tăng cân

Cảm cúm cũng có thể làm bạn tăng cân

2. Tăng cân cũng có thể lây nhiễm:

Tăng cân hay béo phì cũng có thể lây nhiễm, thực sự vậy! Nếu những người thân bên bạn như chồng, bạn thân… đều bị tăng cân béo phì thì hẳn nhiên bạn cũng sẽ dần giống như họ. Dù cho bạn có một chế độ tập luyện đều đặn đi chăng nữa. Các nhà khoa học đã chứng minh, chúng ta bị ảnh hưởng bởi lối sống và thực phẩm của những người thân bên cạnh. Do vậy, đừng lấy làm lạ khi mình càng ngày càng béo giống chồng hay bạn thân. Nếu bạn không muốn tăng cân nữa, hãy vận động người thân bên mình cùng giảm cân ngay thôi.

3. Béo phì hay tăng cân cũng có thể xuất hiện ở những người bị đột biến gen:

Lấy ví dụ khi một gia đình cả bố và mẹ đều không có tiền sử hay nguy cơ mắc bệnh béo phì nhưng đứa con lại to béo. Thì đó là một dáng của đột biến gen, những đứa trẻ đột biến gen khi sinh ra thường có cân nặng gấp 1,  2 lần những đứa trẻ bình thường không bị đột biến gen.

nguyên nhân làm tăng cân

Béo phì có thể xảy ra ở những đứa trẻ bị đột biến gen

4. Ở lâu trong một môi trường có điều hòa ở mức thấp:

Những nhân viên văn phòng thường có thời gian gần như là cả ngày ngồi làm việc trong văn phòng với máy điều hòa, nhưng không mấy người biết rằng, đó là 1 trong những nguyên nhân gây béo bụng cho dân văn phòng. Khi điều hòa được chỉnh ở mức độ thấp gây lạnh cho người tiếp xúc, nó gây tiêu tốn năng lượng dù ngồi 1 chỗ và làm cho người ta cảm thấy đói và thèm ăn.

nguyên nhân làm tăng cân

Điều hòa quá lạnh làm tăng cảm giác đói và thèm ăn

5. Bạn sẽ có khả năng béo phì cao nếu thiếu ngủ:

Nếu trong một ngày, bạn ngủ ít hơn 4 tiếng thì nguy cơ béo phì của bạn sẽ là 73%. Đó là một thông tin bất ngờ vì ai cũng nghĩ ngủ nhiều thì mới gây ra béo phì. Số cân sẽ tăng dần lên khi bạn thức nhiều, cảm thấy đói và ăn thêm khiến quá trình giảm mỡ thất bại.

Nguồn: http://giam-beo.nett

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook