Phương pháp làm thon gọn bắp chân hiệu quả

06:29:26 - 10/03/2014 - admin
loading...

Để có được đôi bắp chân thon gọn, không thô kệch là một điều không hề đơn giản nếu như bạn không nỗ lực và kiên trì. Phương pháp ngâm chân kết hợp với luyện tập được giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn làm thon gọn bắp chân hiệu quả ngay tại nhà.

Đôi chân là bộ phận thường xuyên phải hoạt động trong cả một ngày, vì thế dễ sinh ra tình trạng sưng phù hoặc tích tụ mệt mỏi. Mặt khác tình trạng mỡ thừa vùng bắp chân cũng là một nguyên nhân khiến cho đôi chân bạn kém thon gọn. Để cả thiện tình trạng bắp chân ngày càng to, một ngày 30 phút trước khi đi ngủ bạn hãy dành thời gian chăm sóc cho đôi chân bằng các phương pháp đơn giản mà hiệu quả như ngâm chân và luyện tập nhẹ nhàng.

phuong phap lam thon gon bap chan hieu qua

Ngâm chân giúp làm giảm size bắp chân hiệu quả

 Đối với nước ngâm chân nên để nhiệt độ là từ 42 – 45 độ là lý tưởng nhất, và phải ngâm ngập đầu gối để tạo ra hiệu quả giảm mỡ hoặc xua tan mệt mỏi cho vùng bắp chân này. Nếu bạn chỉ ngâm bàn chân thì sẽ không hiệu quả trong trường hợp này.

Ngâm chân tối thiểu trong vòng 10 phút và cho thêm 2 – 3 muỗng cafe giấm táo trong lúc ngâm chân để giúp các lỗ chân lông ở chân được thông thoáng, lưu thông tuần hoàn máu và tăng độ đàn hồi cho da.

phuong phap lam thon gon bap chan hieu qua

Tập luyện giúp giảm mỡ bụng chân

 Ngoài phương pháp ngâm chân, bạn cũng có thể áp dụng một số các bài tập nhẹ nhàng để làm thon gọn bắp chân hiệu quả. Bạn có thể thử các bài tập kiễng chân để làm thon gọn bắp chân, nhưng lưu ý khi kiễng chân phải kiễng hết sức có thể, không tập nửa vời, giữ cho đầu gối thẳng và hai bàn chân sát vào nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập gác chân đều đặn (như trong hình minh họa) để làm thon gọn vùng bắp chân. Nằm ngửa trên sàn, hai tay đưa ra sau đầu, chân gác  lên bệ cao, sau đó chuyển động và lắc vùng cổ chân qua trái -phải để tác động đến vùng bắp chân.

phuong phap lam thon gon bap chan hieu qua

Massage nhẹ nhàng để làm thon gọn bắp chân

Sau khi ngâm chân vào mỗi buổi tối, bạn cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem làm tan mỡ và massage nhẹ nhang 15-20 phút trước khi đi ngủ để giúp làm thon gọn bắp chân hiệu quả. Nếu không có kem làm tan mỡ chuyên biệt, bạn cũng có thể sử dụng rượu gừng ngâm để xoa bóp, vừa giảm mỡ bắp chân, vừa giúp bắp chân thon gọn tự nhiên.

Nguồn: giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook