Phương pháp an toàn để giảm cân cho người huyết áp thấp

15:49:02 - 10/05/2015 - admin
loading...

Những người huyết áp thấp vẫn có thể thừa cân béo phì. Nhưng những phương pháp giảm cân như nhịn ăn và ăn ít hay tập luyện thể dục thể thao cường độ cao lại quá nguy hiểm cho người bị huyết áp thấp. Vậy phương pháp nào mới an toàn hiệu quả để giảm cân cho người huyết áp thấp? Hãy tham khảo bai viết sau đây:

Một số phương pháp giảm cân cho người huyết áp thấp:

1. Theo dõi:

– Vào buổi sáng ngủ dậy, với một bộ quần áo ngủ và sau khi hoàn thành những công việc vệ sinh buổi sáng ( đặc biệt là đi tiểu ) bạn hãy bước lên bàn cân và tự đo cân nặng của mình. Tuân thủ những yêu cầu này để có được số cân nặng chính xác nhất. Bạn nên thực hiện đều đặn việc này từ 2 đến 3 lần một tuần và nhớ ghi lại các chỉ số trọng lượng này.

– Tự theo dõi và kiểm tra bằng cách ghi lại số thực phẩm đả sự dụng trong ngày bao gồm các món chính, món phụ, món tráng miệng và cả nước uống…

– Ghi lại số động tác, số lần tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để có thể tăng cường mức độ tập luyện cho phù hợp

giảm cân cho người huyết áp thấp

Ghi chép lại các số liệu ăn uống, luyện tập, cân đo để thể theo dõi chế độ giảm cân hiệu quả nhất

2. Ăn kiêng an toàn nhưng vẫn hiệu quả:

– Cũng như cách giảm cân cho người bình thường, giảm cân cho người huyết áp thấp cũng nên tránh ăn những thực phẩm đã qua chế biến sẵn, các thức ăn giàu chất béo như thị mỡ, lạc, các món chiên xào…

– Khi bị đói, bạn nên bổ sung một số loại trái cây ít năng lượng như củ đậu… uống một số loại sữa giàu canxi và ít chất béo hoặc tinh bột là 1 lát bánh mỳ mỏng. Tham khảo ngay cách giảm cân trong 1 tuần thần thánh nhờ ăn kiêng nhưng vẫn cực kỳ an toàn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như năng lượng.

– Uống nhiều nước trong ngày và uống thành từng ngụm nhỏ, đảm bảo lượng nước trung bình một ngày là từ 1,5 đến 2 lít

– Thay thế những chất thịt và tinh bột trong mỗi bữa ăn thành các thực phẩm như rau, củ, quả… và nên hạn chế  đến mức thấp nhất số lượng thực phẩm trong mỗi bữa ăn.

– Khi ăn hoa quả, bạn nên chọn những loại hoa quả có vị vừa phải, không quá ngọt và cũng không quá chua

– Nên chia nhỏ các bữa ăn thành 5 đến 6 bữa trong một ngày. Như vậy, sau mỗi lần nghỉ ngơi để đến bữa ăn tiếp, cơ thể đã có thể đốt cháy năng lược được sản sinh ra từ bữa ăn trước, không tích mỡ thừa.

giảm cân cho người huyết áp thấp

Ăn uống một cách khoa học giúp giảm cân an toàn cho người huyết áp thấp

3. Luyện tập thể dục thể thao:

Lưu ý đối với người huyết áp thấp là khi bắt đầu luyện tập, bạn nên tập với cường độ thấp sau đó mới tăng dần lên

Một số cách luyện tập rất đơn giản như đi bộ nhanh từ 30 đến 60 phút sẽ giúp bạn tiêu thụ 300-500Kcal một ngày để đạt mức tiêu chuẩn. Ngoài ra các việc nhà như đi lên xuống cầu thang, lau quét nhà đều giúp bạn có thể tiêu hao bớt năng lượng và giảm mỡ bắp chân giúp bạn có một đôi chân săn chắc.

giảm cân cho người huyết áp thấp

Tập luyện thể thao đúng cách có thể giảm cân hiệu quả

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook