Sai lầm khiến bạn tăng cân khi ăn tối

10:47:33 - 27/11/2013 - admin
loading...

Bữa tối là thời điểm nhạy cảm và là bữa dễ tăng cân nhất trong ngày. Bạn có biết những sai lầm khiến bạn tăng cân khi ăn tối không? Bài viết sau sẽ chỉ rõ cho bạn những sai lầm đó và hãy xem bạn đã mắc phải những lỗi nào nhé

Một số sai lầm khiến bị tăng cân khi ăn tối:

Thường xuyên ăn tối bên ngoài:

sai-lam-khien-ban-tang-can-khi-an-toi

Bữa tối bên ngoài sẽ chứa nhiều calo, đường, muối… khiến bạn tăng cân rất nhanh

Với hầu hết chúng ta, đi ăn tối bên ngoài quả thật là một điều tuyệt vời. Bạn sẽ không cần phải vất vả nấu nướng mà vẫn được thưởng thức thật nhiều món ăn ngon, và rồi sau đó người ta còn dọn dẹp, rửa chén cho bạn nữa. Tất cả những việc bạn phải làm chỉ là nhai, nuốt, sau cùng cũng chỉ việc trả tiền mà thôi. Điều này nghe thì thật hấp dẫn, nhưng liệu bạn có biết, những bữa ăn tối bên ngoài đó thường có nhiều calo, muối, chất béo và đường hơn ở nhà. Cũng đồng nghĩa với việc bạn đang vô tình tích lũy quá nhiều năng lượng dư thừa cho cơ thể.

Ăn khi đang vào mạng, xem ti vi:

 sai-lam-khien-ban-tang-can-khi-an-toi1

Vừa ăn tối vừa xem tivi có thể khiến bạn phát phì

Sẽ rất là không tốt cho bạn nếu trong khi ăn mà bạn lại thực hiện các hoạt động như xem tivi hoặc lướt web… Khi ngồi lâu một chỗ xem tivi, bạn sẽ không ngừng ăn và kết quả là bạn ăn nhiều hơn mức cho phép và hậu quả tiếp theo là ngày càng phát phì. Bởi khi ăn kết hợp với các hoạt động khác chúng ta không thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể dẫn đến tình trạng dư thừa calo không cần thiết.

Ăn các món tráng miệng nhiều đường:

sai-lam-khien-ban-tang-can-khi-an-toi2

Các món tráng miệng đều chứa lượng đường khiến bạn tăng cân

Hầu hết các món ăn tráng miệng đều có một lượng đường nhất định dù nhiều hay ít. Khi ăn nhiều đồ ngọt, hàm lượng đường sau khi đi vào cơ thể sẽ được phân chia thành 2 loại: đường fructose và glucose, được cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành năng lượng và chất béo. Mặt khác, sau khi ăn tối, hoạt động của cơ thể giảm, việc ăn niều đồ ngọt vào bữa tối có thể tăng cường tích lũy chất béo trong cơ thể từ đó dễ gây tăng cân.

Ăn thức ăn nhiều muối:

sai-lam-khien-ban-tang-can-khi-an-toi3

Ăn nhiều muối trong bữa tối sẽ mất rất nhiều thời gian để cơ thể bạn có thể tiêu hóa hết

Muối là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Thiếu muối có thể khiến cơ thể mắc phải một loạt các loại bệnh. Nhưng ăn nhiều muối vào buổi tối lại có thể dẫn đến tình trạng quá tải natri, không tốt cho sức khỏe,dễ mắc các bệnh về tim mạch. Các chuyến gia của tổ chức Y tế thế giới cũng đề nghị mọi người phải chú trọng hơn đến lượng muối ăn hang ngày, đặc biệt vào buổi tối vì đồ ăn nhiều muối sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa.

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook