Giảm cân bằng cơm nguội đúng cách

10:37:00 - 28/06/2016 - admin
loading...

Phương pháp giảm cân bằng cơm nguội – cách giảm cân này xuất phát từ những người Nhật. Phương pháp này khá lạ nhưng hiệu quả mang lại hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, ngoài những mặt tốt ra liệu bạn có biết nếu không có cách dùng đúng thì có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe ?

– Kết hợp không đúng cách:

Nếu bạn giảm cân bằng cách chỉ ăn cơm nguội không mà không ăn với bất kì thực phẩm nào như rau xanh, thịt… thì bạn đã vô tình làm mất đi những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, canxi, vitamin… điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn bị mất đi các múi cơ và trở nên chảy nhão. Ngoài ra, việc ăn cơm nguội không kèm thức ăn có thể khiến bạn bị suy giảm thể lực, ảnh hưởng tới sức khỏe.

giảm cân bằng cơm nguội

Không ăn kèm thức ăn hay ăn quá nhiều thức ăn bổ dưỡng cũng có thể khiến việc giảm cân bằng cơm nguội của bạn vô tác dụng

Ngược lại, nếu trong một bữa ăn, bạn ăn quá nhiều chất bổ dưỡng như thịt, cá… thì khả năng kháng tinh bột của cơm nguội sẽ bị giảm tác dụng, nó sẽ không còn khả năng ức chế cảm giác thèm ăn của bạn và cản trở quá trình tiêu hóa. Vì vậy, dù ăn cơm với cơm nguội nhưng theo cách này thì bạn vẫn có thể tăng cân.

– Quá lạm dụng:

Thực tế, bản chất của cơm nguội vẫn là tinh bột. Nếu bạn lạm dụng việc ăn cơm nguội thường xuyên cũng là đồng thời bạn hấp thu rất nhiều chất tinh bột vào cơ thể kèm theo những chất dinh dưỡng khác từ thức ăn. Từ đó mà khả năng kháng tinh bột của cơm nguội sẽ bị hạn chế và đôi khi ăn quá nhiều cũng sẽ phản tác dụng, khiến bạn tăng cân.

giảm cân bằng cơm nguội

Việc lạm dụng cơm nguội quá nhiều có thể khiến bạn tăng cân

Bạn cũng nên chú ý không được ăn cơm nguội lâu ngày, dù đã qua chế biến như rang, nấu… thì nó cũng có thể khiến bạn bị bệnh với biểu hiện đầu tiên là ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, bạn nên nấu bữa nào ăn bữa đó chứ không nên để sang bữa sau và đặc biệt là để lâu hơn.

– Ảnh hưởng xấu tới dạ dạy:

Nếu bạn bị các bệnh về dạ dày thì bạn không nên sử dụng phương pháp giảm cân bằng cơm nguội. Khi ăn nhiều các món nguội, sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa và dẫn đến tình trạng đầy bụng, chậm tiêu.

giảm cân bằng cơm nguội

Giảm mỡ – giảm cân bằng cơm nguội có thể khiến bạn bị đau bụng, đầy bụng 

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng cơm nguội đã để qua đêm. Vì khi cơm để qua 1 đêm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook