Thực đơn giảm cân ngon miệng cho cả nhà

01:39:14 - 09/05/2015 - admin
loading...

Ai cũng có quan niệm, ăn kiêng giảm cân là phải ăn uống rất khổ và có vẻ không ngon miệng. Nhưng những thực đơn như vậy có thật sự khoa học? Thực đơn sau đây sẽ giúp ta có cái nhìn khác hơn về chế độ ăn kiêng giảm cân: vẫn ngon miệng nhưng có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Sau đây là thực đơn giảm cân trong 1 ngày

Buổi sáng 

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho một ngày dài nên ta không thể bỏ đi bữa ăn này

 

thực đơn giảm cân

 bữa sáng trong thực đơn ăn kiêng đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng

Một bữa sáng chứa ít calo nhất bao gồm bánh mỳ nướng, ngũ cốc, sữa không đường ít béo là những thực phẩm quan trọng nhất cho thực đơn giảm cân buổi sáng. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc bánh mỳ kẹp thịt với đầy đủ rau ớt. Hay một bát bún riêu không nước béo, không cua và thật nhiều các loại rau nhé.

Buổi trưa

Con người ta thường có thói quen ăn nhiều vào bữa trưa. Bạn nên từ bỏ ngay thói quen này vì đang ở chế độ giảm cân. Người Việt Nam thường ăn rất nhanh, bạn nên ăn chậm, không cần quá vội vã. Khi ăn, bạn nên ăn rau hoặc uống một bát nước canh rau. Khi đó bạn sẽ có cảm giác no và ăn ít cơm, ít chất tinh bột hơn. Đó là một bước rất quan trọng trong thực đơn giảm cân.

thực đơn giảm cân

Chỉ ăn một bát cơm để giảm cân hiệu quả

thực đơn giảm cân

Bữa trưa giảm cân gồm cá hấp ( loại cá ít mỡ ) ăn kèm với một bát cơm cùng các loại rau sống như rau thơm, rau xà lách. Vậy là ta có 1 bữa ăn giảm cân nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bữa tối

Khi thực hiện thực đơn giảm béo, đối với bữa tối, bạn tuyệt đối không nên ăn tối sau 19h vì sau khoảng thời gian này, khả năng hấp thụ chất béo của con người càng nhiều hơn. Sau khi ăn xong bữa tối thì bạn không nên ăn thêm bất cứ gì cho đến sáng hôm sau. Nếu cảm thấy quá đói, bạn có thể uống một cốc nước lọc.

thực đơn giảm cân

Bát canh chua cá ngon miệng đầy đủ cho một bữa tối giảm cân

Thực đơn giảm cân bữa tối của chúng ta gồm 1 bát cơm ăn kèm với canh chua cá ( vẫn là loại ít mở ). Tráng miệng với salad rau và trái cây tươi. Đây sẽ là bữa kết thúc cho thực đơn các bữa ăn giảm cân trong một ngày

Ngoài ra nếu bạn muốn có một thực đơn “dài hơi” hơn thì hãy tham khảo ngay thực đơn giảm cân trong 1 tuần để có thể sở hữu vóc dáng cơ thể như mơ ước

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook