Thực hiện bài tập đúng giờ để đạt được hiệu quả tốt nhất

17:31:39 - 02/12/2015 - admin
loading...

Cuộc sống bận rộn luôn đòi hỏi chúng ta cần tận dụng mọi lúc để tập luyện. Nhưng chỉ cần với những thời gian ít ỏi đó cũng có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích về thời gian thực hiện bài tập hàng ngày của bạn.

thuc hien bai tap dung gio de dat duoc hieu qua tot nhat

Hãy sắp xếp thời gian để tập luyện đạt hiệu quả

1. Tập luyện trước bữa sáng

Nếu bạn muốn tăng hiệu suất thì hãy tập thể dục giảm cân trước bữa ăn sáng. Cơ thể của bạn sẽ đạt khả năng đốt cháy mỡ cao nhất và buổi sáng. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tờ British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước bữa sáng sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với người ăn sáng trước. Để lý giải cho điều này, đồng tác giả nghiên cứu Javier Gonzalez nói rằng: “Cơ thể của bạn sẽ tiêu thụ lượng mỡ tích trữ trong cơ thể”.

thuc hien bai tap dung gio de dat duoc hieu qua tot nhat

Tập luyện trước khi ăn sáng giúp giảm cân tốt hơn

Theo các nhà nghiên cứu của Anh, tập thể dục không chỉ làm mồ hôi mà còn khiến dạ dày rỗng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm vòng eo, giảm lượng lớn chất béo trong máu. Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu không chịu nổi cơn đói vào buổi sáng, có thể ăn một ít bánh mì nướng trước khi thực hiện bài tập.

2. Tập thể thao sau bữa tối

Bên cạnh các bài tập đốt cháy calo nếu muốn rèn luyện cơ bắp, hãy thực hiện bài tập thể thao sau bữa tối. Vì nhiệt độ cơ thể thường tăng vào cuối ngày nên hiệu quả tập luyện sẽ cao hơn. Sức bền của cơ sẽ tăng lên, khả năng điều khiển chuyển động tốt hơn và lượng oxy truyền tới các cơ cũng tăng. Vì vậy, việc thực hiện bài tập giảm cân sẽ dễ dàng hơn. Mặc dù, chỉ hiệu quả hơn một chút so với việc tập thể dục ở các thời điểm khác nhưng về lâu dài, thói quen thực hiện bài tập thể dục ở thời điểm khác nhau sẽ nhanh chóng giúp cho cơ bắp săn chắc và giảm cân hiệu quả nhất.

thuc hien bai tap dung gio de dat duoc hieu qua tot nhat

Tập buổi tối cũng giúp giảm béo hiệu quả

3. Tập luyện để ngủ ngon

Giấc ngủ luôn quan trọng nhưng với người muốn giảm cân thì việc này thường khó được thực hiện đúng nhất. Vì vậy, nếu bạn thường bị khó ngủ thì hãy thực hiện bài tập phù hợp trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hoặc chỉ đơn giản là một bài tập yoga ngắn cũng rất thích hợp với ai bị khó ngủ.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook