Trà tỏi – cách hay giảm béo ít người biết được

16:33:47 - 08/09/2014 - admin
loading...

Tỏi thường được sử dụng phổ biến như một loại thực phẩm hay gia vị làm giàu thêm hương vị của món ăn. Nhưng bạn có biết rằng loại củ có hương vị đặc trưng này lại có tác dụng giúp bạn cân bằng trọng lượng cơ thể rất hiệu quả. Ngoài việc ăn tỏi ngâm, các món xào tỏi bạn còn có thể giảm béo hiệu quả với những ly trà thơm phưng phức nữa đấy.

Tác dụng giảm béo của củ tỏi

cu toi - cach hay giam beo it nguoi biet duoc

Ăn tỏi cũng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, mang lại tác dụng giảm béo rất hữu hiệu

Ăn tỏi cũng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tỏi còn được cho kích thích hệ thần kinh giải phóng hormone adrenalin, từ đó làm tăng quá trình trao đổi chất. Cơ thể chuyển hóa cao có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân. Đồng thời tỏi có tác dụng ngăn chặn sự lắng đọng chất béo thành các mảng mỡ thừa dưới da. Tỏi có thể giảm sự tích tụ những mảng chất béo mới hình thành trong cơ thể đến 40%. Chính vì vậy, khi bạn ăn tỏi sẽ không còn lo ngại về những ngấn mỡ thừa xấu xí trên cơ thể.

Cách pha trà tỏi

Cách 1

cu toi - cach hay giam beo it nguoi biet duoc

Cách pha trà tỏi

Bạn lấy 4, 5 nhánh tỏi tươi đem bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước và giã nát tỏi. Cho tỏi đã giã nát vào chén có nắp rót nước nóng vào chén thêm nước cốt chanh và mật ong cho hương vị. Bạn có thể dùng trà khi còn ấm. Mỗi ngày dùng 1 ly trà tỏi sẽ giúp cho bạn giảm một lượng mỡ thừa đáng kể trong cơ thể của mình đấy!

Cách 2

cu toi - cach hay giam beo it nguoi biet duoc

Cách pha trà tỏi, thảo quyết minh, sơn trà để giảm béo

Tỏi 15g, sơn tra 30g, thảo quyết minh 10g. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi đem hãm với nước sôi trong bình kín cùng với sơn tra và thảo quyết minh, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: hạ mỡ máu, chống béo phì, tiêu thực tích.

Cách 3

cu toi - cach hay giam beo it nguoi biet duoc

Trà tỏi, hoa kim ngân, trà xanh và cam thảo

Tỏi vỏ tím 10g, kim ngân hoa 6g, trà xanh 3g, cam thảo 2g. Tỏi bóc vỏ, giã nát rồi đem hãm với nước sôi trong bình kín cùng với kim ngân hoa, trà xanh và cam thảo, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công cuộc giảm mỡ – giảm béo của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều bằng việc uống trà tỏi hàng ngày. Hãy thực hiện và cảm nhận sự thay đổi diệu kỳ từ cơ thể mình bạn nhé!

Nguồn: http://giam-beo.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook