Truyền thuyết Phương Đông nói gì về đôi má lúm?

15:47:02 - 16/12/2015 - admin
loading...

Trong dân gian công đồng các quốc gia Phương Đông lưu truyền rất nhiều sự tích, truyền thuyết có liên quan tới những đặc điểm trên cơ thể con người. Nó có thể là sự thật, cũng có thể là không phải, là sự cường điệu hóa của con người. Tuy vậy, nó vẫn được lưu truyền từ đời này sang đời khác và được nhiều người nhắc đến. Trong đó phải kể tới truyền thuyết kể về đôi má lúm. Vậy, truyền thuyết Phương Đông nói gì về đôi má lúm?

Người Phương Đông từ lâu đã quan niệm, con người khi chết đi sẽ chỉ bị tiêu hủy về thể xác, còn phần hồn thì vẫn còn sống và buộc phải buộc phải đi qua Quỷ môn quan trước khi chuyển sang kiếp khác. Khi đi qua Quỷ môn quan, họ bị bắt phải uống 1 loại thuốc tên là Vong Tình Thủy. Loại thuốc này khi uống vào sẽ khiến người ta quên đi hết mọi chuyện trong quá khứ để bắt đầu một kiếp sống mới.

Truyền thuyết về đôi má lúm đồng tiền được lưu truyền trong dân gian?

Tuy nhiên, vì quá thương nhớ người thương kiếp trước mà phần hồn đã khóc than thảm thiết, van xin Diêm Vương không phải uống loại nước thần này. Động lòng trước tấm lòng thủy chung, son sắc của họ, Diêm Vương đã sai người đánh dấu vào má họ để người nhà có đặc điểm mà nhận dạng kiếp sau. Và má lúm đồng tiền ra đời từ đó với ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó, keo sơn của con người, rất phù hợp với văn hóa của người Á Đông.

Ngày nay, khi khoa học phát triển, thì các nhà khoa học đã khám phá ra một đôi má lúm đồng tiền tự nhiên được hình thành từ khiếm khuyết trên hệ cơ má. Đồng thời, trở thành 1 cách giải thích khác cho đôi má lúm đồng tiền song hành cùng với những truyền thuyết trong dân gian.

Xem thêm: tao ma lum dong tien tai nha

Thực chất, đôi má lúm đồng tiền nhỏ xinh chỉ là 1 khiếm khuyết của hệ cơ má

Có thể bạn chưa biết

Nhờ sự phát triển của khoa học, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân hình thành đôi má lúm đồng tiền và từ đó cũng đã tìm ra cách tạo đôi má lúm đồng tiền đơn giản, không cần phải phẫu thuật, nhanh chóng chỉ với 20 phút.

Để có được sự xuất hiện của đôi má lúm đồng tiền, bác sĩ sẽ khâu đính phần cơ bên trong má với phần da bên ngoài. Từ đó, khi nói hoặc cười các cơ co rút kéo da vào bên trong và tạo nên má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên như bẩm sinh và hiện hữu rõ nét trên khuôn mặt mà không hề để lộ dấu vết thẩm mỹ.

Nếu bạn đang quan tâm tới kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền này, bạn có thể tìm hiểu tại website: taomalumdongtien.com

Tham khảo ngay: để có má lúm “đồng trinh” đẹp như Kang Min Kyung

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook